ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 มกราคม 2563 เวลา 22:37

ซาดิสต์ลูกจ้างไม่จบเจอแฉบูลลี่เพื่อนซ้ำ"ฮานึล"ช้ำช่องยูทูบแฟนหายหลายหมื่น

อดีตตามหลอน สั่นคลอนปัจจุบัน! ฮานึล (อี ฮานึล) นางแบบชุดชั้นใน, ยูทูบเบอร์ และซีอีโอ (ประธานบริหาร) แบรนด์ชุดชั้นในดังเมืองโสมขาว ที่เพิ่งจะถูกแฉฉาวปฏิบัติกับพนักงานของตัวเองเยี่ยงทาส ยังคงอื้อฉาวไม่เลิกรา แม้จะออกมาขอโทษไปแล้วก็ตาม เนื่องจากอดีตลูกจ้างของเธอเดินหน้ากล่าวหาตามมาไม่หยุดหย่อน แถมลามปามถึงขั้นโดนขุดคุ้ยพฤติกรรม "บูลลี่" ชอบรังแกเพื่อนร่วมชั้นเรียนสมัยวัยเยาว์ด้วยอีกต่างหาก!

เรื่องฉาวคราวนี้เปิดฉากขึ้นเมื่อพนักงานเก่าของ "ฮานึล ฮานึล" (Haneul Haneul) บริษัทของ ฮานึล กล่าวหาเธอในเว็บไซต์รีวิวงาน "พวกคุณเห็นเธอในช่องยูทูบ และคิดว่าเธอสุดยอด แต่ซีอีโอคนนี้ ก็แค่ทำงานตอนที่เธออัดคลิปลงยูทูบก็เท่านั้น วันหนึ่งเธอชอบอย่างหนึ่ง แต่พออีกวันเธอก็เกลียดมันซะงั้น เธอชมคุณเมื่อวานว่าทำงานดี แต่วันนี้เธอตะโกนใส่คุณว่าวุ่นวายเหลือเกิน"

"พนักงานทุกคนต้องคอยตรวจสอบอารมณ์ของซีอีโอคนนี้ทุกเช้า แต่เพราะเธอไม่มาทำงาน เราก็เลยต้องทำงานผ่านอินสตาแกรม ชั่วโมงทำงานของเราคือ 9 ถึง 5 โมง แต่ถ้าซีอีโอของเราไปเมืองนอก เราก็ต้องทำงานตามโซนเวลาของเธอ และเธอจะโทร.หาเราตอนเที่ยงคืน ดังนั้น เราจะมีชั่วโมงทำงานไปทำไม?" 

"ซีอีโอคนนี้คิดว่าเพราะเธอจ่ายค่าจ้าง พวกเขาก็ควรจะต้องทำงานทั้งกลางคืนและวันหยุด เธอคิดว่าเธอคือเจ้าหญิง และลูกจ้างของเธอคือกระสวยจักรเย็บผ้าของเธอ เธอมักจะดูถูกพนักงานของเธอ แต่คอยสร้างภาพลวงตาให้ใครๆ คิดว่าเธอคือสุดยอดซีอีโอ" อดีตพนักงานคนหนึ่งระบุ

ก่อนหน้านั้น มีลูกจ้างเก่าอีกรายเอ่ยอ้างว่า ฮานึล เรียกเธอเข้าไปในห้องประชุม และปาศีรษะเธอด้วยปากกา พร้อมกับบรรยายว่าซีอีโอสาวหน้าใสคิดว่าพนักงานของเธอเป็นเหมือนกับทาส แม้ ฮานึล จะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่วายมีมือดีเข้ามาโพสต์แฉเพิ่มเติมว่า ฮานึล เคยมีพฤติกรรมข่มเหงรังแกเด็กๆ จำนวนมากสมัยยังเป็นนักเรียน

ชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ว่าเธอเคยเรียนที่โรงเรียนเดียวกับ ฮานึล แถม ฮานึล ยังเคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่ชอบรังแกเธอ ยิ่งไปกว่านั้น ฮานึล ยังเคยขโมยเงินเธอ และทุบตีเธอหลายครั้งด้วยกัน

หลังจากนั้น ไม่นาน ฮานึล ก็โพสต์ข้อความขอโทษต่อกรณีอดีตของเธอ "สวัสดี นี่คือ ฮานึล ฉันละอายใจมากๆ กับอดีตของฉันตอนที่ฉันทำตัวเหมือนเด็กที่ไม่ยอมโต ฉันเขียนมาเพื่อขอโทษจากใจจริงสำหรับใครก็ตามที่ฉันเคยทำร้ายตอนที่ฉันยังเป็นเด็ก"

"ในขณะที่ฉันได้รับความรักมากมายจากผู้คนจำนวนมาก ฉันกลัวและกังวลใจเกี่ยวกับการกระทำในอดีตของฉัน ฉันกังวลใจมากขึ้นเรื่อยๆ ว่ายิ่งใครๆ สนใจฉันมากขึ้นเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งจะต้องทำงานให้หนักขึ้นมากเท่านั้น" 

"ฉันทบทวนการกระทำของฉัน และคิดแทนคนอื่นๆ ที่ตกอยู่ในสถานการณ์เหล่านั้นแล้ว และมันก็ทำให้ฉันรู้สึกเสียใจมากจริงๆ มันอาจจะยากลำบากสำหรับใครก็ตามที่เจ็บปวดเพราะฉัน หากจะมาเผชิญหน้ากับฉัน แต่ฉันต้องการจะพบพวกคุณเป็นการส่วนตัวเพื่อขอโทษจริงๆ ฉันหวังว่าพวกคุณจะให้โอกาสฉันได้ขอโทษพวกคุณด้วย"

"ฉันเสียใจมากๆ กับผู้คนที่ฉันเคยทำร้ายด้วยการกระทำต่างๆ ของฉัน และฉันก็ยังเสียใจกับผู้ติดตามช่องยูทูบของฉัน และแฟนๆ ที่รู้สึกผิดหวังกับฉันด้วย พวกคุณมอบความรักให้กับฉันอย่างมากมาย แต่ทั้งหมดที่ฉันเคยทำเป็นอะไรที่น่าผิดหวัง และทำให้หัวใจของฉันรู้สึกหนักอึ้ง ฉันให้สัญญาว่าจะรับผิดชอบทุกอย่าง และสำนึกถึงการกระทำของฉัน" ข้อความของ ฮานึล ระบุ

ทั้งๆ ที่ขอโทษไปแล้วแท้ๆ แต่ช่องยูทูบของเธอ "เดลี่ ฮานึล" (Daily Haneul) ที่เคยมีผู้ติดตามมากกว่า 880,000 คน ก็มีอันต้องลดจำนวนลงมาเหลือราวๆ 812,000 คน ณ เวลาที่รายงานข่าว หรือเท่ากับยอดหดหายไปเกือบ 70,000 คน ภายในระยะเวลาแค่ไม่กี่วันอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

เครดิตภาพ: Instagram/haneulina, Insight