ข่าวข่าวต่างประเทศ 25 มกราคม 2563 เวลา 21:14

ลือไปได้!"เจย์ โจว"มาจีนเว่อร์วังอลังการ หลบเข้าตู้ผวาติดเชื้อร้ายไวรัสโคโรน่า?!

กลายเป็นคลิปวิดีโอไวรัลแพร่กระจายไปทั่วโลกออนไลน์ภาคภาษาจีน พร้อมกับเสียงเล่าลือกระพือไกลในทำนองว่า เจย์ โจว (โจว เจี๋ยหลุน) ดารานักร้องดังชาวไต้หวัน หวั่นเกรงว่าจะติดเชื้อโรคร้ายสายพันธุ์ใหม่ "โคโรน่าไวรัส" (Coronavirus) ที่กำลังเขย่าขวัญชาวโลกอยู่ในเวลานี้ จนถึงขั้นต้องแยกตัวเองเข้าไปอยู่ในตู้กระจกปลอดเชื้อระหว่างเดินทางมาถึงสนามบินขนาดนั้นกันเลยทีเดียว!

     คลิปดังกล่าวเผยให้เห็นกลุ่มเจ้าหน้าที่สนามบินกำลังช่วยกันเข็นตู้กระจกดังกล่าวที่แลเห็นชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังนั่งสวมหน้ากากอนามัย พร้อมสวมใส่ชุดที่ดูเหมือนจะหลุดมาจากห้องทดลองในหนังวิทยาศาสตร์ แถมรูปร่างท่าทางยังดูคล้ายๆ ป็อปสตาร์หนุ่มวัย 41 ปี ด้วยอีกต่างหาก?!

     สำหรับสถานที่เกิดเหตุดังกล่าวนั้นก็คือท่าอากาศยานนานาชาติ ฝูโจว ฉางเล่อ ในเมืองฝูโจว เมืองหลวงของมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีรายงานด้วยว่า เจย์ โจว มีคิวต้องมาโชว์ตัวที่เมืองดังกล่าวในเวลาที่เกิดเหตุพอดี จึงเป็นเหตุให้เกิดการเล่าลือกันไปใหญ่โตว่าเจ้าตัวถึงกับต้องป้องกันตัวเองแบบชนิดจัดเต็มดังกล่าว

     คลิปดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตช่างแซะพากันวิพากษ์วิจารณ์กันไปใหญ่โตในทำนองว่า เจย์ โจว ระมัดระวังตัวเองเกินความจำเป็น ขณะที่แฟนพันธุ์แท้ของเจ้าตัวรีบรุดเข้ามาปกป้องทันควันโดยอธิบายว่าศิลปินคนดังรายนี้กำลังพำนักอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียต่างหาก

     อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวยังไปปรากฎหราอยู่ตามหน้าสื่อหลายสำนักทั่วโลก โดยระบุว่าเป็นชายไม่ทราบชื่อที่ถูกพาตัวไปยังโรงพยาบาล เนื่องจากต้องสงสัยว่าติดเชื้อร้ายที่มีต้นตอมาจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ซึ่งถูกทางการจีนสั่งปิดเมืองไปแล้ว หาใช่ เจย์ โจว แต่อย่างใดทั้งสิ้น

เครดิตภาพ: on.cc