ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 มกราคม 2563 เวลา 18:53

ถามใครดูได้!สาวแทกูนั้นโก้จริงจริง บ้านเกิดดารานักร้องคนงามอื้อซ่า

อินไซต์ (Insight) เว็บไซต์ดังของเกาหลีใต้ ยกให้ แทกู เมืองใหญ่ลำดับ 4 ของประเทศเป็นเมืองแห่งคนสวยคนงามไปโดยปริยาย เมื่อพิจารณาว่าเป็นบ้านเกิดของดารานักร้องสาวๆ มากมายหลายคน แถมหลายคนในจำนวนนั้น ไม่เพียงแต่จะเป็นที่รู้จักกันดีในแง่พรสวรรค์เท่านั้น หากแต่ในแง่รูปร่างหน้าตา พวกเธอก็งามแท้แลตะลึงด้วยอีกต่างหาก!

นี่คือ 8 คนเด่นคนดังผู้งามงดหมดจดไม่ธรรมดา ซึ่งเรียกขาน แทกู ว่าเป็นบ้านของพวกเธอ

1. ไอรีน เรด เวลเวต 

ไอรีน (เบ จูฮยอน) หัวหน้าวง เรด เวลเวต (Red Velvet) เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม โด่งดังสุดๆ ในฐานะที่เป็น ศิลปินคนหนึ่งที่ "หน้าตาดีตามแบบฉบับดั้งเดิม" ในแวดวงเคป็อป เธอเกิดที่ แทกู เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 1991 

 2. ซน เยจิน

ซน เยจิน เป็นตัวแทนนักแสดงหญิงจากละครโทรทัศน์แนวโรแมนติก เกิดที่ แทกู เมื่อวันที่ 11 มกราคม 1982 เธอกำลังรับบทคู่ขวัญของ ฮยอน บิน พระเอกคนดัง ในซีรีส์ "แครช แลนดิ้ง ออน ยู" (Crash Landing On You) ที่กำลังออนแอร์อยู่ในเวลานี้  

3. ซอง เฮเคียว

ซอง เฮเคียว เป็นที่จดจำในฐานะเจ้าของความงามคลาสสิกตามแบบฉบับเกาหลี แม้เธอกำลังจะอายุ 39 ปี ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2020 ก็ตาม แต่เธอก็ยังคงแลดูอ่อนกว่าวัยมากโขมาตลอด 

 4. มิน ฮโยริน 

มิน ฮโยริน ได้รับการยกย่องว่างามเหมือนตุ๊กตา และมีชื่อเสียงไปทั่วเมืองโสมขาว เธอเกิดที่ แทกู เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 1986 

5. แนนซี่ โมโมแลนด์

 

แนนซี่ จูเอ็ล แมคโดนี่ น้องเล็กของ โมโมแลนด์ (Momoland) เป็นลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน บิดาเป็นชาวอเมริกัน และมารดาเป็นชาวเกาหลี เกิดที่ แทกู เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2000 เธอเป็นหน้าตาของวงอย่างถนัดชัดเจน

6. มูน แชวอน

มูน แชวอน ดาราสาวที่มีความงามราวเทพธิดาอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ เธอเกิดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 1986 และมักจะถูกเลือกให้เป็นหญิงสาวในสเปกของหนุ่มๆ กิมจิอยู่เป็นประจำ

7. โซจิน เกิร์ลส์เดย์

โซจิน (พัค โซจิน) หัวหน้าวง เกิร์ลส์เดย์ (Girl’s Day) มีชื่อเสียงสำหรับความสวยและสมองที่เธอมีหมดครบถ้วน ปัจจุบันเธออายุ 33 ปี ศึกษาอยู่ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ เอกวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยยองนัม (Yeungnam University) 

8. โบนา คอสมิกเกิร์ลส์

โบนา (คิม จียอน) สมาชิก คอสมิกเกิร์ลส์ (Cosmic Girls) ไม่เพียงแต่จะมีรูปร่างหน้าตาเก๋ไก๋และน่ารักเท่านั้น เธอยังได้ชื่อว่าเป็นคนเด่นคนดังมากความสามารถด้วยอีกต่างหาก เธอเกิดที่ แทกู เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 1995 

เครดิตภาพ: Insight, Pinterest, Instagram/hyorin_min/ssozi_sojin/bn_95819, Kpop Behind, Namoo Actors, Twitter, Chaumet, Newsis, NAVER x Dispatch