ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 06:54

พีคสุดๆ!อ้างภาพเด็ดค้างคืนด้วยกัน?! แฟนๆระทึก"หยางมี่-เว่ยต้าซวิน"จะว่าไง?

กระแสเล่าลือกระพือไกลน่าจะมาถึงจุดที่เรียกได้ว่าแรงสุดๆ ได้แล้วมั้งเนี่ย?! สื่อจีนตีข่าวชวนช็อกพร้อมภาพถ่ายที่ระบุว่า หยาง มี่ นางเอกสาวชาวจีน กับ เว่ย ต้าซวิน นักแสดงหนุ่มรุ่นน้องร่วมชาติ ที่โดนเม้าท์ไม่หยุดฉุดไม่อยู่ว่าเป็นคู่รักคู่ใหม่ของวงการบันเทิงแดนมังกร ต่างหายลับเข้าไปในโรงแรมแห่งเดียวกัน แถมค้างแรมด้วยกันอีกต่างหาก! เมื่อวันอังคารที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา

            เพิ่งจะถูกจับผิดว่าใส่หมวกใบเดียวกันเป๊ะออกมาเดินเหินในที่สาธารณะไปหมาดๆ คราวนี้ข่าวระบุว่า หยาง มี่ กลับมาพักที่โรงแรม ไพรมัส โฮเต็ล เซี่ยงไฮ้ ในมหานครเซี่ยงไฮ้ ภายหลังถ่ายทำละครเรื่องใหม่ของเธอ "แทงกิ้ว ด็อกเตอร์" (Thank You Doctor) ในค่ำวันเกิดเหตุ และเหมือนจะไม่มีอะไรผิดสังเกตจนกระทั่งมีชายหนุ่มคนหนึ่งสวมหมวกสีเทาใบที่เป็นข่าวมาหมาดๆ เดินจ้ำอ้าวมาเข้าโรงแรมเดียวกันในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา!

            จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า เว่ย ต้าซวิน ก็มาอยู่ที่เมืองนี้เหมือนกัน หลังจากที่ไปร่วมงาน 2019 คอสโม บิวตี้ อวอร์ดส์ (2019 COSMO Beauty Awards) แถมทั้งคู่ยังมาร่วมงานนี้เช่นกัน ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรม แชงกรีล่า ซึ่งตั้งอยู่ในเขตจิงอัน และอยู่ห่างไกลจากโรงแรม ไพรมัส โฮเต็ล เซี่ยงไฮ้ นอกจากนี้ ยังพบว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ที่ผู้จัดงานจะเตรียมการให้ฝ่ายชายมาพักที่โรงแรมหลัง เพราะต้องใช้เวลาขับรถถึงหนึ่งชั่วโมงเต็มๆ จากสถานที่จัดงานเลยทีเดียว

            ดาราหนุ่มวัย 30 ปี สวมบท "ข้ามาคนเดียว" โดยที่ไม่มีทีมงานคนไหนมาคอยติดตามดูแลใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งๆ ที่ผู้จัดการส่วนตัวอยู่กับเขาด้วยตลอดงานดังกล่าวก่อนหน้านั้นในวันเดียวกันแท้ๆ

            ภายหลังเข้าไปยังโรงแรมดังกล่าว เว่ย ต้าซวิน ก็ออกมาปรากฎตัวอีกครั้งในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น พร้อมสวมหน้ากากอนามัย และเดินไปเดินมาหน้าโรงแรมอยู่ราวๆ 2-3 นาที ก่อนที่คนขับรถของเขาจะมารับกลับไป โดย โอเรียนทัล เดลี่ นิวส์ (Oriental Daily News) สื่อดังฮ่องกง ระบุไว้ในภาพประกอบข่าวว่า เว่ย ต้าซวิน อยู่ที่โรงแรมดังกล่าวระหว่างเวลา 22.00-06.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) 

            ชาวเน็ตจีนพากันวิพากษ์วิจารณ์กันไปใหญ่โตถึงเหตุผลว่าทำไมเขาถึงมาอยู่ที่โรงแรมเดียวกับคุณแม่ลูกหนึ่งวัย 33 ปี "สองคนนี้สามารถปฏิเสธทุกอย่างได้ตามที่พวกเขาต้องการ แต่ถ้าหลักฐานทำนองนี้สะสมมากขึ้นไปอีก มันก็มากเกินกว่าที่จะเรียกว่าเหตุบังเอิญได้แล้วล่ะ" ชาวเน็ตรายหนึ่งระบุ

            ขณะที่แฟนข่าวอีกคนโพสต์ข้อความว่า "ณ จุดนี้เรารู้ว่าพวกเขากำลังออกเดทด้วยกัน เราก็แค่รอให้พวกเขาออกมาเคลียร์คัทให้ชัดเจนก็เท่านั้น" 

            อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตอีกหลายคนพากันตั้งข้อสงสัยถึงความถูกต้องโปร่งใสของภาพดังกล่าว พร้อมกับมองว่าภาพเหล่านี้อาจเป็นเพียงความตั้งใจที่จะโยนหินถามทาง และหวังจะกดดันให้ทั้งคู่ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการถึงสถานภาพความสัมพันธ์กันต่อไป

            เครดิตภาพ: EtToday, on.cc, Weibo, bilibili, Sohu, China Times, CCTV