ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 21:33

มาแล้ว!ตัวอย่างเต็มๆ"มู่หลาน"เผยโฉมตัวละครสำคัญสนั่นจอ

  • มาแล้ว!ตัวอย่างเต็มๆ
  • มาแล้ว!ตัวอย่างเต็มๆ
  • มาแล้ว!ตัวอย่างเต็มๆ
  • มาแล้ว!ตัวอย่างเต็มๆ
  • มาแล้ว!ตัวอย่างเต็มๆ

มู่หลาน (Mulan) ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ฉบับคนแสดงที่มี หลิว อี้เฟย (คริสตัล หลิว) นางเอกสาวชาวจีน รับบทดารานำแสดง ซึ่งสรรค์สร้างมาจากหนังการ์ตูนดังของค่าย ดิสนีย์ เมื่อปี 1998 ปล่อยคลิปวิดีโอตัวอย่างภาพยนตร์ชุดใหม่อย่างเป็นทางการออกมาแล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยตัวละครเอกเพิ่มเติมด้วยอีกต่างหาก

หลิว อี้เฟย แสดงเป็น ฮัว มู่หลาน หญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นชายเพื่อไปออกรบแทนบิดาที่ชราและป่วย ก่อนจะได้รับการฝึกฝนจากแม่ทัพถัง ที่รับบทโดย ดอนนี่ เยน (เจิน จื่อตัน) ดารานักบู๊ชาวจีน และกลายมาเป็นเพื่อนรักกับ เฉิน หงฮุย ทหารหนุ่ม ที่รับบทโดย โยซอน อัน (อัน โย่วซิน) นักแสดงชาวนิวซีแลนด์เชื้อสายมาเก๊า
 
พร้อมกันนั้น ยังมีดาราดังๆ อย่าง กง ลี่ รับบทเป็นแม่มด เซียน หลาง ตัวร้ายตามท้องเรื่อง, หม่า จื่อ รับบท ฮัว โจว บิดาของ มู่หลาน, เจิ้ง เพ่ยเพ่ย รับบทแม่สื่อ และ เจ็ต ลี (หลี่ เหลียนเจี๋ย) รับบทจักรพรรดิจีน ร่วมแสดงด้วยเช่นกัน
รายงานระบุว่า "มู่หลาน" ฉบับคนแสดงจะดัดแปลงตำนาน มู่หลาน ซึ่งมาจากบทกวี "บทเพลงของ ฟา มู่หลาน" ในช่วงศตวรรษที่ 6 ของจีนอย่างชนิดดที่ใกล้เคียงมากที่สุด โดยจะไม่ใช่หนังเพลงเหมือนอย่างฉบับการ์ตูน และคาดว่าจะไม่มีตัวละครดั้งเดิมอย่าง มูชู มังกรสีแดงเทพประจำตระกูล และ คริกเก็ต จิ้งหรีดนำโชค มาปรากฎโฉมด้วยอีกต่างหาก
ขณะที่ หลี่ ชาง ที่เป็นคนรักของ มู่หลาน ในฉบับการ์ตูนนั้น ถูกแทนที่โดย เฉิน หงฮุย ในฉบับคนแสดง
 
ทั้งนี้ มู่หลาน เวอร์ชั่นล่าสุด มีกำหนดประเดิมฉายวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2020 ในประเทศสหรัฐอเมริกา

เครดิตภาพ: Walt Disney Studios, Weibo, Instagram