ข่าวข่าวต่างประเทศ 30 พฤศจิกายน 2562 เวลา 22:05

"จองจุนยอง-จงฮุน-พี่ชายยูริ"คุกถ้วนหน้าชาวเน็ตจวกยับมอมยาข่มขืนโทษเบาหวิว

โลกโซเชียลฯ เมืองโสมขาวระอุทันควัน ภายหลังมีคำพิพากษาจำคุก จอง จุนยอง นักร้องหนุ่มผู้อื้อฉาว และ จงฮุน (ชเว จงฮุน) อดีตหัวหน้าวง เอฟ.ที.ไอส์แลนด์ (F.T. Island) ในคดีที่สืบเนื่องมาจากแชทรูมฉาวโฉ่ โดยต่างแสดงความขุ่นเคืองใจระคนผิดหวังหนักมากที่บทลงโทษน้อยเกินไปกว่าที่เคยคาดการณ์เอาไว้

ศาลแขวงโซลกลางตัดสินเมื่อวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ให้ลงโทษจำคุกจำเลย 5 คน โดย จอง จุนยอง กับ จงฮุน ต้องเข้าเรือนจำคนละ 6 และ 5 ปีตามลำดับ ด้วยข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเหยื่อที่ไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ นอกจากนี้ จอง จุนยอง ยังมีความผิดในคดีเผยแพร่คลิปโป๊ผิดกฎหมาย 11 เหตุการณ์ในขณะที่กำลังขืนใจหญิงสาวที่ถูกมอมยาไม่ได้สติอีกด้วยเช่นกัน 

 

ทั้งสองคนยังต้องไปเข้ารับการอบรมและบำบัดพฤติกรรมความรุนแรงทางเพศเป็นเวลา 80 ชั่วโมง และห้ามทำงานใดๆ ก็ตามที่ต้องข้องแวะกับเด็กและเยาวชนเป็นเวลา 5 ปี ด้วยอีกต่างหาก

ขณะเดียวกัน ควอน ฮยอกจุน พี่ชายของ ยูริ (ควอน ยูริ) สมาชิก เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls’ Generation) เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม ต้องโทษจำคุก 4 ปี หลังจากที่มีสิทธิ์ติดคุกมากที่สุดในบรรดาจำเลยทั้ง 5 คน เมื่ออัยการขอให้ศาลจำคุกถึง 10 ปี ด้วยหลายข้อหารวมทั้งข่มขืนกระทำชำเราเหยื่อที่กำลังหมดสติและไม่สามารถดิ้นรนขัดขืนใดๆ ได้ 

 

ส่วนอีกสองคน คือ "คิม" อดีตกรรมการผู้จัดการ เบิร์นนิ่ง ซัน (Burning Sun) สถานบันเทิงฉาว 

รับโทษติดคุก 5 ปี และ "ฮอ" อดีตพนักงานค่ายบันเทิง รอลงอาญาโทษจำคุก 2 ปี 

 

สำหรับตัวอย่างความเห็นของชาวเน็ตกิมจิ ตามรายงานข่าวจาก ออลเคป็อป (allkpop) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ มีดังนี้

"พวกคุณเศร้าแล้วเหรอ? เพราะฉันเศร้าใจที่พวกคุณกำลังจะติดคุกในเวลาที่สั้นมากๆ"

"แค่ 5 และ 6 ปีเนี่ยนะ? ขอให้ไปเน่าในนรกเถอะ"

"ซึงรี อาจจะกำลังนั่งหัวเราะในขณะที่เขากำลังสวมเสื้อคลุมอาบน้ำพลางจิบไวน์สบายใจเฉิบ"

"ระบบนี้น่าหัวเราะ และโทษจำคุกก็เบาเกินไป"

เครดิตภาพ: Yonhap, MBC, Koreaboo, Mnet