ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 22:27

ช็อก!พี่ชาย"ยูริ"โดนหนักข้อหาข่มขืน เผยมีสิทธิ์ติดคุกยาวยิ่งกว่า"จองจุนยอง"

  • ช็อก!พี่ชาย
  • ช็อก!พี่ชาย
  • ช็อก!พี่ชาย

ความคืบหน้าคดีอื้อฉาวสะท้านวงการบันเทิงเกาหลีกรณีตั้งแก๊งข่มขืน, บันทึกภาพ และเผยแพร่คลิปวิดีโอเซ็กซ์ของกลุ่มชาย 5 คน ดำเนินมาถึงการไต่สวนครั้งที่ 9 ไปแล้วเมื่อวันพุธที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ ศาลแขวงโซลกลาง ก่อนที่จะมีเอกสารคำฟ้องของอัยการที่ร้องขอให้ศาลลงโทษจำคุกจำเลยทั้งหมดออกมาเผยแพร่ตามหน้าสื่อกิมจิในวันเดียวกัน

รายงานระบุว่าอัยการขอให้ศาลพิพากษาจำคุก จอง จุนยอง นักร้องหนุ่มผู้อื้อฉาว เป็นเวลา 7 ปี ด้วยข้อหาร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราตั้งแต่สองคนขึ้นไป, แอบบันทึกภาพหญิงสาว และเผยแพร่เทปบันทึกภาพผิดกฎหมาย ขณะที่ จงฮุน (ชเว จงฮุน) อดีตหัวหน้าวง เอฟ.ที.ไอส์แลนด์ (F.T. Island) อาจจะต้องติดคุก 5 ปีด้วยข้อหาร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราตั้งแต่สองคนขึ้นไป เช่นเดียวกับ "ฮอ" อดีตพนักงานค่ายบันเทิง

  ด้าน "คิม" อดีตกรรมการผู้จัดการ เบิร์นนิ่ง ซัน (Burning Sun) สถานบันเทิงฉาว พร้อมด้วย ควอน ฮยอกจุน พี่ชายของ ยูริ (ควอน ยูริ) สมาชิก เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls’ Generation) เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม มีสิทธิ์ติดคุกมากที่สุดในบรรดาจำเลยทั้ง 5 คน เมื่ออัยการขอให้ศาลจำคุก 10 ปี ด้วยหลายข้อหารวมทั้งข่มขืนกระทำชำเราเหยื่อที่กำลังหมดสติและไม่สามารถดิ้นรนขัดขืนใดๆ ได้ 

  ควอน ฮยอกจุน เป็นที่รู้จักกันดีทั้งแฟนเคป็อปชาวเกาหลี และต่างชาติ เพราะนอกจากจะเป็นพี่ชายของ ยูริ แล้ว เจ้าตัวยังเคยมาออกรายการวาไรตี้โชว์ "ไอ แคน ซี ยัวร์ วอยซ์" (I Can See Your Voice) ซีซั่น 2 ทางช่องเอ็มเน็ต (Mnet) แถม ยูริ ยังส่งข้อความผ่านวิดีโอมาให้กำลังใจด้วยอีกต่างหาก

เอ็มเค สปอร์ตส์ (MK Sports) รายงานว่า ควอน ฮยอกจุน ยอมรับผิดและหวังว่าเหตุการณ์นี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อครอบครัวของตัวเอง 

"ทุกอย่างเป็นความผิดของผม, ความประมาทเลินเล่อของผม, ผมรู้สึกถึงความหนักหนาสาหัสของอาชญากรรมของผมอยู่ทุกวัน ผมไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายใครด้วยการใช้กำลังหรือความรุนแรงเลย ผมจะใช้ชีวิตของผมด้วยความจริงที่ว่าคู่หมั้นของผม, ครอบครัวของผม, น้องสาวของผมที่เป็นบุคคลสาธารณะ ต้องมาพลอยถูกตำหนิไปด้วยเพราะคดีของผม และผมจะต้องถูกลงโทษจากความเสียหายถาวรที่ผมไม่อาจจะชำระล้างได้" ควอน ฮยอกจุน กล่าว

ทั้งนี้ จำเลยทั้ง 5 คนต่างมาปรากฎกายในศาลวันดังกล่าว โดย จอง จุนยอง ตัดผมสั้นและสวม

หน้ากากอนามัยมาขึ้นศาลในครั้งนี้ด้วย ก่อนที่จะถูกช่างภาพบันทึกภาพเอาไว้ได้โดยละม่อม พร้อมกันนั้น อัยการยังได้ขอให้ศาลสั่งห้ามจำเลยทุกคนร่วมงานหรือเข้าใกล้ผู้เยาว์เป็นเวลา 10 ปี และจะต้องไปเข้ารับการบำบัดและการอบรมเกี่ยวกับการกระทำความผิดทางเพศอีกด้วยเช่นกัน

สำหรับวันพิพากษาคดีดังกล่าวนั้น คาดว่าน่าจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายนนี้ เวลา 11.00 น. (09.00 น.ตามเวลาประเทศไทย)

เครดิตภาพ: Xports News, Yonhap News, news1, tvN, Mnet, Instagram, Koreaboo