ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 21:23

มายังไง?!"เฉินหลง"โผล่เซอร์ไพรส์ ใส่หน้ากากย่องเข้าร้านค้ากลางโตเกียว

อุตส่าห์ปิดบังอำพรางตัวเองมาแท้ๆ แต่ไม่วายใครๆ ก็รู้ว่าเขาคือใคร! เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ราชันนักบู๊ฮ่องกง ถูกชาวเน็ตตาดีแอบเห็นย่องเงียบเดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นแบบเป็นการส่วนตัว ทั้งๆ ที่เจ้าตัวพยายามจะไม่ให้ใครๆ รู้เห็นว่าซูเปอร์สตาร์จากฟากฟ้าวงการบันเทิงโลกแวะมาเยือน!

     เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ขณะที่พระเอกหนังโลดโผนคนดังวัย 65 ปี ไปปรากฎกายที่ร้านค้าแห่งหนึ่งกลางกรุงโตเกียวในชุดวอร์มสีเทาพลางสวมหน้ากากอนามัยสีดำและแว่นตามาด้วย แต่ก็ยังถูกแฟนๆ จดจำได้พร้อมกับถ่ายรูปเอาไว้ได้โดยละม่อม ก่อนที่จะนำมาโพสต์ผ่านทาง ทวิตเตอร์ และมีการแชร์หรือรีทวีตต่อๆ กันไปมากกว่า 5,500 ครั้งภายในเวลาอันรวดเร็ว

     รายงานระบุว่า เฉินหลง เดินเยี่ยมชมไปทั่วร้านค้าดังกล่าว แถมยังถ่ายรูปกับพนักงานตรงหน้าบูธที่วางจำหน่ายชุดกีฬารุ่นใหม่ของตัวเอง "แอ็กชั่น ซัพพอร์ต โปรเจ็กต์ วิธ แจ็คกี้ ชาน" (Action Support Project with Jackie Chan) และดูเหมือนจะมีความสุขมากๆ ในขณะที่กำลังอุ้มสุนัขน่ารักตัวหนึ่ง ทั้งๆ ที่พยายามจะไม่ทำตัวเองให้กลายเป็นเป้าสายตาผู้คน

     ด้านชาวเน็ตอีกรายที่ไม่ได้พบเห็น เฉินหลง ตัวเป็นๆ แบบสุดเซอร์ไพรส์ในครั้งนี้ด้วย ได้โพสต์ข้อความสนับสนุน เฉินหลง และกิจการชุดกีฬาของเขา ซึ่งมีรายงานว่ามีราคาตั้งแต่ 5,780-7,780 เยน (ประมาณ 1,618-2,178 บาท) ด้วยกัน

     คลิปวิดีโอที่แลเห็น เฉินหลัง ในร้านดังกล่าวมีผู้ชมมากกว่า 32,000 ครั้งไปแล้วใน ทวิตเตอร์ ขณะที่ชาวเน็ตหลายคนพากันแสดงความคิดเห็นว่าคงจะไม่ทันสังเกตเห็นว่าเป็นเขาแน่นอนหากไม่ได้เหลียวไปมองดูซ้ำสอง พร้อมระบุว่า เฉินหลง ยังคงดูดีมากๆ แม้จะอายุปูนนี้แล้ว 

     ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา เฉินหลง ยังเพิ่งจะเดินทางไปรับรางวัล อัลเบิร์ต อาร์. บร็อคโคลี่ อวอร์ด (Albert R. Broccoli Award) จาก บริติช อคาเดมี่ บริตานเนีย อวอร์ดส์ (British Academy Britannia Awards) สำหรับการอุทิศตนให้กับวงการบันเทิงทั่วโลกไปหมาดๆ  

เครดิตภาพ: PBE Media, Facebook/jackie