ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06:43

คลิปหลุดว่อนเน็ตเห็นจะจะพ่นควันปุ๋ยๆ11ปีผ่านไป"แองเจล่าเบบี้"ไม่หยุดสูบ!

11 ปีผ่านไปยังเลิกไม่ได้ซะที?! แองเจล่าเบบี้ (หยาง อิ่ง) ดาราสาวชาวจีน ถูกพบเห็นว่าสูบบุหรี่อีกแล้ว ทั้งๆ ที่เคยสัญญาว่าจะลาขาดการเป็นสิงห์สาวอมควัน หนนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นภายในร้านสุกี้แห่งหนึ่ง ซึ่งชัดเจนว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในอาคารกลางกรุงปักกิ่ง แถมภาพและคลิปวิดีโอยังถูกเผยแพร่ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์แดนมังกรไวเหมือนไฟลามทุ่ง!

          ก่อนหน้านี้ นางเอกหมวยคนสวยวัย 30 ปี ก็เพิ่งจะเป็นข่าวว่าแอบสูบบุหรี่สบายใจเฉิบอยู่ที่นอกบริเวณโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่เมืองอันชาน มณฑลเหลียวหนิง ในขณะที่กำลังรอคิวเข้ารับการตรวจอาการนิ้วหักที่เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำรายการวาไรตี้โชว์ "คีพ รันนิ่ง" (Keep Running) หรือ "รันนิ่ง แมน" (Running Man) ฉบับเมืองจีน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

          รายงานระบุว่าภาพ แองเจล่าเบบี้ สูบบุหรี่เคยหลุดออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2008 ณ เวลานั้นเธอกล่าวว่า "อันที่จริงแล้วฉันไม่ได้สูบบุหรี่มานานแล้วค่ะ แต่ใครต่อใครก็มารู้เห็นกันเร็วมากๆ ฉันรู้ว่าการสูบบุหรี่ไม่ใช่เรื่องดีอะไร และฉันก็อยากจะเลิกเต็มที ดังนั้น ฉันจึงมุ่งมั่นมากกว่าเดิมที่จะเลิกสูบบุหรี่หลังจากที่เห็นข่าวนี้ไปแล้ว"

          ดูเหมือนว่า 11 ปีผ่านไปการเลิกบุหรี่ของเธอก็ยังไม่เกิดขึ้นจริงๆ จังๆ เสียที ทำให้แฟนๆ หลายคนเร่งเร้าให้คุณแม่ลูกหนึ่งลดละเลิกให้ได้เพื่อสุขภาพของลูกชายของเธอเอง ยิ่งไปกว่านั้น การพ่นควันปุ๋ยๆๆ ของเธอยังทั้งขัดแย้งและทั้งน่าตะขิดตะขวงใจไปกันใหญ่ เพราะ หวง เสี่ยวหมิง สามีดีกรีพระเอกยอดนิยม วัย 41 ปี ของเธอ ยังเคยเป็นถึงดาราชูโรงในโครงการรณรงค์ต่อต้านบุหรี่มาก่อนแล้วอีกต่างหาก!

          แม้ หวง เสี่ยวหมิง จะเคยพูดว่าไม่รังเกียจที่ภรรยาเป็นนักสูบบุหรี่ แต่ก็ไม่วายถูกหัวเราะเยาะจากการที่เคยเป็นพรีเซนเตอร์แอนตี้ยาสูบดังกล่าว แถมชาวเน็ตขาเม้าท์ยังเข้ามาแขวะไม่เลิกราในทำนองว่าไร้สมรรถภาพในการช่วยเหลือเมียรักของตัวเองให้เลิกอมควันเสียอย่างนี้แล้วจะมีอิทธิพลอะไรที่จะไปคอยตักเตือนใครๆ ให้เลิกบุหรี่

          เครดิตภาพ: On.cc, Getty Images, Weibo, Sohu, Sina