ข่าวข่าวต่างประเทศ 1 พฤศจิกายน 2562 เวลา 00:17

จริงหรือ?สื่อกระพือ"ฟ่านปิงปิง"ถังแตก! กู้เงินเพื่อนแถมถึงขั้นเป็นแม่ค้าออนไลน์

ยังขุดคุ้ยกันไม่จบ! ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์ชาวจีน ตกเป็นข่าวว่าถึงขั้นต้องไปหยิบยืมเงินสดจากเพื่อนหลายคนเพื่อนำมาชำระสะสางคดีหนีภาษีอื้อฉาวเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งส่งผลทำให้เธอต้องหายหน้าหายตาไปนานหลายเดือนเลยทีเดียว โดยทางการจีนสั่งลงโทษเธอด้วยการต้องจ่ายเงินเกือบ 884 ล้านหยวน (ประมาณ 3,818.88 ล้านบาท) ทั้งในฐานะภาษีย้อนหลังและโทษปรับในบั้นปลาย

    ท็อกเกิ้ล (Toggle) สื่อสิงคโปร์ รายงานข่าวชวนระทึกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา ว่าดาราสาวหมวยคนสวยวัย 38 ปี ถูกปรับ 95.84 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 2,152.56 ล้านบาท) นอกเหนือไปจากภาษีย้อนหลังที่ต้องจ่ายอีก 51 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 1,145.46 ล้านบาท) และมีข่าวว่าเธอจ่ายครบเต็มจำนวนไปแล้วเมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมา

 

 

 

    สำหรับเหตุผลที่ ฟ่าน ปิงปิง สามารถนำเงินมาชำระหมดจดได้อย่างรวดเร็วมากๆ นั้น เป็นเพราะเพื่อนๆ ของเธอให้เธอยืมเงิน 400 ล้านหยวน (ประมาณ 1,728 ล้านบาท) นั่นเอง

    อย่างไรก็ตาม นอกจากคดีหนีภาษีที่ทำให้เธอต้องจ่ายเงินมหาศาลไปแล้วนั้น มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่าเธอยังต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับแบรนด์ดังและสินค้าต่างๆ อีกหลายรายการ เนื่องจากคดีดังกล่าวมีผลกระทบต่อภาพลักษณ์การเป็นนางแบบหรือพรีเซนเตอร์ของเธออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

    ฟ่าน ปิงปิง ต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับแบรนด์ต่างๆ กว่า 122 ราย เพราะคดีหนีภาษีทำให้โฆษณาหลายชิ้นที่เธอถ่ายทำไปก่อนแล้วไม่สามารถจะนำออกมาเผยแพร่ที่ไหนได้อีก ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับแบรนด์ต่างๆ อย่างใหญ่หลวง ว่ากันว่ายอดรวมที่เธอเป็นหนี้แบรนด์เหล่านี้เท่ากับ 600 ล้านหยวน (ประมาณ 2,592 ล้านบาท) เลยทีเดียว

 

 

    ด้วยเหตุนี้ ฟ่าน ปิงปิง จึงถูกเล่าลือว่าต้องหันมาเน้นงานขายเครื่องสำอางของเธอเอง ฟ่าน บิวตี้(Fan Beauty) ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้เพื่อหาเงินมาชดใช้หนี้ก้อนดังกล่าว โดยล่าสุดเธอเพิ่งจะทำเงิน 10 ล้านหยวน (ประมาณ 43.2 ล้านบาท) เพียงแค่ไม่กี่นาทีหลังจากที่โฆษณาแผ่นมาสก์หน้าผ่านทางการไลฟ์สดร่วมกับ ซื่อ หลี่ เน็ตไอดอลที่เป็นถึงอดีตแฟนสาวของ หวัง ซือฉง มหาเศรษฐีหนุ่มเพลย์บอยชาวจีน วัย 31 ปี

    ก่อนหน้านี้ ยังเคยมีข่าวว่า ฟ่าน ปิงปิง ขายสินค้าหรูของตัวเองออนไลน์เมื่อปีที่แล้วเพื่อระดมทุนมาจ่ายค่าปรับ ในขณะที่ทีมงานทนายความของเธอขะมักเขม้นอยู่กับการเดินหน้าฟ้องร้องชาวเน็ตที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทเธอด้วยการเผยแพร่ข่าวลือสารพัด จนกระทั่งเธอชนะคดีเป็นว่าเล่นพร้อมรับเงินค่าเสียหายบานตะไทไปเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังเชื่อกันว่าเธอจำใจขายหุ้นจำนวนมากที่เธอมีอยู่ในหลายบริษัทไปด้วยแล้วเช่นกัน

    อย่างไรก็ตาม ข้อครหาว่าเธอกำลังถังแตกกลายเป็นเรื่องที่ไม่สอดคล้องกับภาพถ่ายล่าสุดขณะที่เธอออกมาปรากฎโฉมอยู่ที่สนามบินกรุงปักกิ่ง เพราะ ฟ่าน ปิงปิง ที่กลับมาจากการไปพักร้อนในฮ่องกงร่วมกับครอบครัว ยังคงมีแหวนเพชรติดนิ้วมูลค่าถึง 50 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 196 ล้านบาท) เลยทีเดียว

 

    ยิ่งไปกว่านั้น ฟ่าน ปิงปิง ยังเพิ่งจะไปรับประทานอาหารในภัตตาคารราคาแพงที่สุดในมหานครเซี่ยงไฮ้เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยเธอจ่ายค่าอาหารอย่างต่ำ 40,000 หยวน (ประมาณ 172,800 บาท) สำหรับอาหารเพียงมื้อเดียวเท่านั้นเอง!

 

เครดิตภาพ : PBE Media, Weibo, Sina