ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 ตุลาคม 2562 เวลา 21:06

ต้นสังกัดยืนยันข่าวเศร้า"ซอลลี่"ลาโลกประณามแฟนถ่อยรังแกออนไลน์ไม่เลิก

เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (SM Entertainment) ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ ซอลลี่ (ชเว จินรี) ดารานักร้องสาวในสังกัด วัย 25 ปี ภายหลังมีข่าวว่าผู้จัดการของเธอพบร่างไร้วิญญาณของเธอในบ้านของเธอที่เขตซองนัม จังหวัดคยองกี เมื่อวันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา

แถลงการณ์ของค่ายเพลงดังเคป็อป ระบุว่า "เราขออภัยด้วยที่ต้องแจ้งข่าวเศร้าและข่าวร้าย ซอลลี่ จากพวกเราไปแล้ว เราไม่อาจจะเชื่อเรื่องที่เกิดขึ้นได้เลยในตอนนี้ และเราก็ท่วมท้นไปด้วยความเศร้าโศก สำหรับครอบครัวของเธอที่กำลังโศกเศร้าเสียใจหลังจากที่มีข่าวการจากไปอย่างกะทันหันของเธอนั้น เราต้องขอร้องอย่างจริงจังให้พวกคุณระงับยับยั้งการเขียนบทความเชิงคาดเดาหรือเผยแพร่ข่าวลือใดๆ ออกไป สุดท้ายนี้ เราขอแสดงความเสียใจอย่างที่สุด"

ก่อนหน้านี้ สถานีตำรวจซองนัม ซูจอง เปิดเผยว่าผู้จัดการของ ซอลลี่ พบว่าเธอเสียชีวิตในเวลาราวๆ 15.21 น. (13.21 น. ตามเวลาประเทศไทย) หลังจากที่เดินทางไปบ้านของเธอเพราะติดต่อเธอไม่ได้อีกเลยตั้งแต่ที่โทรศัพท์คุยกันเมื่อเวลาราวๆ 18.30 น. (16.30 น. ตามเวลาประเทศไทย) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา 

พนักงานสถานีดับเพลิงซองนัมรายหนึ่งให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ ดิสแพทช์ (Dispatch) สำนักข่าวดังเมืองโสมขาว ว่า "เราได้รับแจ้งการเสียชีวิตของเธอราวๆ 15.20 น. (13.20 น. ตามเวลาประเทศไทย) เธอจากไปแล้วเมื่อเราไปถึงที่เกิดเหตุ"

โคเรียบู (Koreaboo) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ ระบุว่าตำรวจเปิดเผยว่า ซอลลี่ ทนทุกข์ทรมานจากอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรง อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายละเอียดใดๆ จากครอบครัวของเธอและ/หรือ เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ พร้อมเผยอีกว่าเธอฆ่าตัวตายหลังจากที่แขวนตัวเองบนห้องพักชั้นสอง

ขณะที่ ซีเอ็นเอ็น (CNN) สำนักข่าวระดับโลก รายงานว่าตำรวจท้องที่นายหนึ่งกล่าวว่า "ถึงตอนนี้ดูเหมือนเธอจะฆ่าตัวตาย แต่เราจะไม่ตัดความเป็นไปได้ใดๆ ออกไปทั้งนั้น และจะมีการสืบสวนต่อไป"

นอกจากนี้ ซูมพี (soompi) อีกเว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ ยังรายงานเพิ่มเติมว่าตำรวจพบข้อความที่เขียนด้วยลายมือที่บ้านของ ซอลลี่ แต่ไม่ใช่จดหมายลาตายหรือบันทึกประจำวัน เพียงแต่เป็นข้อความที่แสดงถึงความรู้สึกของเธอ และยังไม่สามารถยืนยันรายละเอียดใดๆ ได้ในเวลานี้

ซอลลี่ เกิดเมื่อปี 1994 เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2005 ในฐานะดาราเด็ก ก่อนกลายมาเป็นสมาชิกวง เอฟเอ็กซ์ หรือ f(x) เมื่อปี 2009 และอำลาวงไปในปี 2015 เพื่อมุ่งเน้นไปยังอาชีพนักแสดง เธอเคยตกเป็นเป้าโจมตีในโลกออนไลน์เกาหลีอยู่เนืองๆ โดยเฉพาะประเด็นที่เธอไม่สวมบรา คลิปวิดีโอเมื่อเร็วๆ นี้ของเธอใน อินสตาแกรม ยังเผยให้เห็นว่าเธอกำลังร้องไห้พลางพูดว่า "ฉันไม่ใช่คนเลว" 

เดอะ การ์เดี้ยน (The Guardian) สื่อดังเมืองผู้ดี ระบุว่าภายหลังข่าวการเสียชีวิตของเธอ แฟนๆ เคป็อปจำนวนมากต่างเรียกร้องให้ช่วยกันประณามวัฒนธรรมแฟนเป็นพิษ และการข่มเหงรังแกออนไลน์ที่ ซอลลี่ ตกเป็นผู้ถูกกระทำมานานแล้ว

 

เครดิตภาพ: SM Entertainment