ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 ตุลาคม 2562 เวลา 05:55

สื่อดังผู้ดียก"ลิซ่า"เป็นตำนาน! หนึ่งในสุดยอดสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป

เดอะ การ์เดี้ยน (The Guardian) หนังสือพิมพ์ดังเมืองผู้ดี เพิ่งจะเผยแพร่บทความผ่านทางเว็บไซต์ของตนเองไปเมื่อวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา ภายใต้หัวข้อ "25 สุดยอดสมาชิกป็อป-กรุ๊ปหญิง" (25 greatest female pop-group performers) ตลอดกาล ปรากฎว่า ลิซ่า (ลลิษา หรือ ปราณปรียา มโนบาล) สาวไทยหนึ่งเดียวของ แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต สร้างปรากฎการณ์ไม่ธรรมดาเมื่อมีชื่อเป็นหนึ่งในนั้นด้วย ทั้งๆ ที่เธอเพิ่งจะเดบิวต์เข้าวงการบันเทิงมาเมื่อปี 2016 เท่านั้นเอง!

          ไอดอลสาววัย 22 ปี ครองอันดับ 24 ในทำเนียบสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปประวัติศาสตร์ร่วมกับนักร้องสาวชาวอเมริกันระดับตำนานอย่าง บียอนเซ่ เลยทีเดียว โดย ลิซ่า ได้รับคำชมเชยอย่างล้นหลามสำหรับผลงานเพลงล่าสุดของวง "คิลล์ ธิส เลิฟ" (Kill This Love) ซึ่งฉากในมิวสิกวิดีโอที่เธออยู่ในร้านซีเรียลยังคงติดตาตรึงใจผู้ชมไม่เสื่อมคลาย อีกทั้งการแสดงของเธอบนเวทียังเปี่ยมไปด้วยพลังอย่างถนัดชัดเจน 

          ยิ่งไปกว่านั้น ลิซ่า ยังกำลังสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเธอเองนอกอาณาจักรเคป็อปอย่างต่อเนื่องรวมทั้งรั้งตำแหน่งเจ้าของ อินสตาแกรม (ไอจี) ส่วนตัวที่มีผู้ติดตามมากกว่า 26 ล้านคน มากที่สุดในแวดวงบันเทิงโคเรียอยู่ในเวลานี้ด้วยอีกต่างหาก!

          ขณะที่ ซีแอล (อี แชริน) อดีตหัวหน้าวง ทูเอนีวัน (2NE1) ที่มีผลงานระหว่างปี 2009-2016 กลายเป็นศิลปินเคป็อปอีกหนึ่งคนที่ติดโผดังกล่าวในอันดับ 19 โดย ไมเคิ่ล แคร็ก ผู้เขียนบทความ ยกย่องความสามารถในการร้องเต้นของเธอเมื่อปี 2012 อย่างไม่อั้น จากการที่เธอขึ้นเวทีโชว์เพลงหน้าตาเฉยทั้งๆ ที่มีนกแก้วตัวเป็นๆ เกาะอยู่บนหัวไหล่! 

          ซีแอล วัย 28 ปี ขึ้นแท่นในฐานะที่เป็นหนึ่งในสุดยอดสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปประวัติศาสตร์ เพราะความสามารถของเธอในการเป็นตัวแทน ทูเอนีวัน สำหรับการแสดงออกทั้งด้านที่แข็งแรงและอ่อนโยนได้อย่างน่าทึ่งจนกระทั่งสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ไม่รู้ลืม 

          ทั้งนี้ ลิซ่า ยังถูกมองด้วยว่ามีความสามารถคล้ายคลึงกับนักร้องสาวรุ่นพี่ร่วมค่าย วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (YG Entertainment) ผู้นี้อย่างมากๆ เลยทีเดียว

          25 สุดยอดสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป โดย "เดอะ การ์เดี้ยน" 

25.มอลลี่ คิง

*24.ลิซ่า

23.ไฮดี้ เรนจ์

22.ดอว์น ริชาร์ด

21.เคช่า บูคานัน

20.ซาราห์ ฮาร์ดิ้ง

19.ซีแอล

18.นอร์มานี่

17.นิโคล เชอร์ซิงเกอร์ 

16.ที-บอยซ์

15.ชีวาน โดนากี้ 

14.เมลานี แบล็ตต์

13.เจซี่ เนลสัน

12.อเลช่า ดิ๊กซั่น

11.เจด เธิร์ลวอลล์

10.รอนนี่ สเปคเตอร์ 

9.เชอรีล ทวีดี้

8.แชซเนย์ ลูอิส

7.เนดีน คอยล์

6.ไดอาน่า รอสส์

5.เคลลี่ โรว์แลนด์

4.เมล บี

3. เจรี่ ฮัลลิเวลล์ 

2.มุตย่า บูเอน่า

1.บียอนเซ่ 

เครดิตภาพ:  Getty Images; Richard Young; Rex; David Fisher; Shutterstock, The Guardian,allkpop, Koreaboo, Instagram/lalalalisa_m