ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 03:22

นางฟ้าชัดๆ!สวยสปอร์ตใจดี"ซูจี" ฉลองเบิร์ธเดย์แบบที่โลกชื่นชม

ยังคงเดินหน้าประกอบกิจกรรมอันทรงคุณค่าต่อไปอีกปี ซูจี (เพ ซูจี) ดารานักร้องสาวเคป็อป ทำบุญครั้งใหญ่ฉลองเบิร์ธเดย์ไม่ยอมหยุดยั้ง ด้วยการบริจาคเงิน 100 ล้านวอน (ประมาณ 2.56 ล้านบาท) ให้กับ ไลฟ์ แชร์ แอสโซซิเอชั่น (Life Share Association) เพื่อนำไปช่วยเหลือเยียวยาผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในวันคล้ายวันเกิดครบรอบปีที่ 25 ของเธอเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา จากการเปิดเผยขององค์กรที่ไม่หวังกำไรดังกล่าว

    ภายหลังได้รับแรงบันดาลใจมาจากมารดาของเธอ ซูจี สนใจที่จะให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยที่กำลังทนทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็งในเด็ก และโรคอื่นๆ ที่รักษาไม่หายเมื่อปี 2016 และนับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา อดีตดาวเด่น มิสเอ (miss A) เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังในอดีต ก็ยังคงบริจาคเงิน 100 ล้านวอนในวันเกิดของตัวเองเป็นประจำทุกปีให้กับ ไลฟ์ แชร์ แอสโซซิเอชั่น

 

 

    นอกจากนั้น ซูจี ยังเคยมอบเงินสมทบทุนกิจการการกุศลอื่นๆ ที่รวมไปถึงการช่วยเหลือผู้คนที่มาจากครอบครัวที่มีรายได้น้อย, ผู้คนที่มีความจำเป็นทางการแพทย์ และอื่นๆ อีกมากมายอยู่เนืองๆ

 

 

 

 

    แหล่งข่าวจาก ไลฟ์ แชร์ แอสโซซิเอชั่น กล่าวว่า "ยอดสะสมเงินบริจาคของ ซูจี มีอยู่เกือบ 400 ล้านวอน (ประมาณ 10.24 ล้านบาท) แล้ว ไลฟ์ แชร์ แอสโซซิเอชั่น วางแผนที่จะใช้เงิน 100 ล้านวอนที่ ซูจี บริจาคมาให้สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาผู้ป่วยที่กำลังทนทุกข์ทรมานจากโรคที่รักษาไม่หาย อาทิ มะเร็งในเด็ก และโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว (ลูคีเมีย) เป็นต้น"

 

 

เครดิตภาพ : Xportsnews, mydaily, Instagram/skuukzky