ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 22:49

ซีรีส์"ฟ่านปิงปิง"จบเห่!ทุ่มทะลุ259ล้านถ่ายดาราใหม่-ลบภาพคู่พระนางฉาว

คืบหน้าล่าสุด "เลเจนด์ ออฟ ป้าชิง" (Legend of Ba Qing) ซีรีส์ฟอร์มยักษ์แดนมังกร เตรียมถ่ายซ่อมคู่พระนางใหม่ หลังจากที่ยังไม่ได้ฉายเสียทีทั้งๆ ที่ถ่ายทำเสร็จสิ้นไปตั้งแต่เดือนกันยายน 2017 เพราะความอื้อฉาวของสองดารานำแสดงอย่าง ฟ่าน ปิงปิง กับ เกา หยุนเสียง (กาวิน เกา) ที่ต้องคดีหนีภาษี และคดีข่มขืนในออสเตรเลียตามลำดับเมื่อปีที่แล้ว

     เจ้อเจียง แทเลนต์ เทเลวิชั่น แอนด์ ฟิล์ม (Zhejiang Talent Television & Film) หนึ่งในบริษัทโปรดักชั่นผู้สร้างละครที่เสมือนหนึ่งต้องคำสาป ประกาศเมื่อวันอังคารที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา ว่าฉากที่มีพระเอกและนางเอกมาปรากฎโฉมจะมีการถ่ายทำกันใหม่ และจะถูกแทนที่ด้วย "นักแสดงชั้นแนวหน้า"โดยเทคโนโลยีการสลับใบหน้า และจะเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น "วิน เดอะ เวิลด์" (Win The World) แทน

     คาดว่างบประมาณในการแก้ไขปรับปรุงซีรีส์เรื่องดังกล่าวน่าจะทะลุหลัก 60 ล้านหยวน (ประมาณ 259.2 ล้านบาท) และจะดำเนินการให้เสร็จสมบูรณ์ก่อนสิ้นปี 2019 อย่างไรก็ตาม ข่าวดังกล่าวสร้างความกังวลให้กับแฟนๆ เพราะการสลับใบหน้าอาจจะลงเอยด้วยภาพที่ดูแล้วน่าอึดอัดและไม่เป็นธรรมชาติ

     ยังไม่มีการเปิดเผยว่าดาราดังคนไหนจะมารับบทแทนทั้งสองคน แต่กระแสเล่าลือว่า หลี่ เฉิน (เจอร์รี่ หลี่) จะมาเสียบแทน เกา หยุนเสียง น่าจะเป็นไปไม่ได้เสียแล้ว เพราะ หลี่ เฉิน เพิ่งจะถอนหมั้นกับ ฟ่าน ปิงปิง ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

     ทั้งนี้ ฟ่าน ปิงปิง และ เกา หยุนเสียง ไม่ใช่ดาราดังรายแรกที่โดนลบภาพออกจากงานแสดงของตัวเอง เพราะเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา หวง ไห่โป นักแสดงชาย ก็เพิ่งจะโดนถอดออกจากละครฮิต"เดอะ ลองเกสต์ เดย์ อิน ฉางอาน" (The Longest Day in Chang’an) ภายหลังโดนข้อหาซื้อบริการจากโสเภณีเมื่อปี 2014 ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของทางการจีนที่สั่งห้ามดาราออกจอโดยเด็ดขาดหากพัวพันกับคดียาเสพติดและค้าประเวณี 

เครดิตภาพ : Legend of Ba Qing, New York Times, Oriental IC