ข่าวข่าวต่างประเทศ 20 กันยายน 2562 เวลา 14:50

"บีน"ต้องการลบล้างภาพลักษณ์ปฏิเสธรับบทตัวละครที่ต้องตาย

เวลาพูดถึง ฌอน บีน นักแสดงชายฝีมือดีแล้วนั้น สิ่งแรกๆ ที่หลายคนจะนึกถีงเขาก็คือการที่เจ้าตัวมักจะได้เล่นเป็นตัวละครที่ต้องเสียชีวิต ซึ่งล่าสุดเขาก็เปิดเผยว่าตอนนี้ตนปฏิเสธที่จะรับบทเล่นเป็นตัวละครที่ต้องตายไปแล้วหลายครั้ง

ในวัย 60 ปี บีน มีบทที่โดดเด่นหลายบททั้งในระดับาภพยนตร์และซีรี่ส์ทางโทรทัศน์ อย่างเช่น GoldenEye, The Lord of the Rings และ Game of Thrones เป็นต้น ซึ่งเขาก็มักจะแสดงได้ดีอยู่เรื่อยๆ จนเป็นที่พูดถึงกัน
 
 
อย่างไรก็ตาม ในหลายเรื่องมันก็มีบทบาทที่สุดท้ายแล้วตัวละครของ บีน ต้องจบชีวิตลง ซึ่งเขาก็ได้รับบทแบบนั้นบ่อยจนกลายเป็นภาพลักษณ์ติดตัวไปแล้ว รวมถึงเป็นที่ล้อเลียนกันอย่างสนุกสนาน
 
 
บีน เผยกับ เดอะ ซัน สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดีว่า "ทุกวันนี้ผมบอกปัดบทแบบนั้นไปแล้ว แค่ผมเล่นเรื่องไหนชาวบ้านชาวช่องเขาก็รู้กันหมดแล้วว่าผมจะต้องตายแหงๆ ผมต้องเลิกรับบทแบบนั้น และเล่นตัวที่มีชีวิตรอดบ้าง ไม่อย่างนั้นชาวบ้านก็จะคาดเดาบทได้ง่ายเกินไปหน่อยๆ"
 
 
"มีบทหนึ่งที่พวกเขาบอกกับผมว่า -เราจะฆ่าตัวละครของคุณนะ- ตอนนั้นผมอุทานว่า -โอ้ ไม่นะ!- แต่แล้วพวกเขาก็เสริมว่า -เอ่อ ถ้าอย่างนั้นเราทำให้ตัวละครของคุณบาดเจ็บสาหัสแทนได้ไหมล่ะ ?- ซึ่งตอนนั้นผมก็ตอบว่า -โอเคเลย ตราบใดที่หนนี้ผมยังรอดตายได้น่ะนะ!- ผมเล่นเป็นตัวร้ายหลายครั้ง คือตัวละครเหล่านั้นก็เท่ดีอยู่หรอก แต่พวกเขาก็ไม่เคยทำตามเป้าหมายได้ แล้วผมก็ตายตลอดเลย!" 
 
 
 
เครดิตภาพ : Getty, New Line Cinema, Warner Bros.