ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 กันยายน 2562 เวลา 22:15

แฟนหนังระทึก!ประกาศชัดสร้างแน่"เฟซ/ออฟ"ฉบับรีเมค

พาราเมาต์ พิกเจอร์ส (Paramount Pictures) ค่ายหนังดังฮอลลีวู้ด ประกาศว่ากำลังดำเนินงานสร้างภาพยนตร์บู๊ระทึกขวัญ "เฟซ/ออฟ" (Face/Off) ของ จอห์น วู (อู๋ อี่ว์เซิน) ผู้กำกับฯ ชื่อดังชาวฮ่องกง เมื่อปี 1997 ขึ้นมาใหม่ โดย โอเรน อูเซียล นักเขียนบทหนัง "22 จัมพ์ สตรีท" (22 Jump Street) เมื่อปี 2014 จะมารับหน้าที่เขียนบท แต่ยังไม่แน่นอนว่า วู จะมากำกับเองหรือไม่

     "เฟซ/ออฟ" ถือเป็นหนังฮอลลีวู้ดเรื่องที่ 3 ที่กำกับโดย วู ต่อจาก "ฮาร์ด ทาร์เก็ต" (Hard Target) 1993 และ "โบรกเค่น แอร์โรว์" (Broken Arrow) 1996 ซึ่งมีสองพระเอกระดับตำนานอย่าง นิโคลัส เคจ กับ จอห์น ทราโวลต้า มาประชันบทบาท ขณะที่ ไมเคิ่ล ดักลาส ดาราอาวุโสเจ้าของรางวัลออสการ์ (อคาเดมี่ อวอร์ด) และลูกโลกทองคำ (โกลเด้น โกลบ อวอร์ด) นั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการบริหารการผลิต (Executive Producer) แถมยังได้รับความนิยมอย่างสูงเมื่อกวาดรายได้ทั่วโลกกว่า 245 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 7,350 ล้านบาท)

     อย่างไรก็ตาม กลายเป็นเรื่องบังเอิญเหลือเชื่อที่ วู ก็เพิ่งจะประกาศรีเมคหนึ่งในงานของตัวเอง "เดอะ คิลเลอร์" (The Killer) ปี 1989 ให้มาเป็นฉบับอเมริกัน โดย ลูพีตา ญองอ นักแสดงสาวชาวเคนยา-เม็กซิโก จะมารับบทเป็น "เจนนี่" คู่ขวัญของพระเอกตามท้องเรื่องที่นำแสดงโดย โจว เหวินฟะ (โดนัลด์ โจว) ในฉบับดั้งเดิม

เครดิตภาพ: On.cc, Paramount Pictures