ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 กันยายน 2562 เวลา 06:35

มายังไง?!เซอร์ไพรส์ม็อบฮ่องกงเห็นตำตา"กัวฟู่เฉิง"ขับรถฝ่ากลางวง!

สร้างความฮือฮาเหลือเชื่อเมื่อจู่ๆ กัว ฟู่เฉิง (แอรอน กัว) พระเอกหนุ่มใหญ่ฮ่องกง ก็ปรากฎกายกลางวงล้อมม็อบฮ่องกง ในขณะที่กำลังขับขี่รถสปอร์ตคันงาม ลัมโบร์กินี ไปผจญการจราจรติดขัดในย่านชอปปิ้ง คอสเวย์ เบย์ เนื่องจากการชุมนุมประท้วงเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา โดยคาดว่ามีผู้คนเรือนแสนแห่แหนกันไปยังสถานกงสุลสหรัฐอเมริกาในช่วงเวลาดังกล่าวพอดี

          แม้จะเจอรถติดแสนสาหัส คุณพ่อของลูกสาวทั้ง 2 คน คือ แชนเทลล์ วัย 2 ขวบ และ ชาร์ล็อตต์ วัย 5 เดือน ก็ยังมีแก่ใจลดกระจกรถยนต์ลงมาทักทายกองทัพนักข่าวที่แห่แหนกันเข้ามาถ่ายรูปพร้อมสอบถามถึงสาเหตุที่จู่ๆ ก็มาอยู่กลางม็อบเช่นนี้อยู่ครู่หนึ่ง โดยเจ้าตัวแย้มยิ้มก่อนเฉลยว่า "ออกมาซื้อผ้าอ้อม" แต่ไม่ได้แสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับการประท้วงหรือกังวลไหมว่ารถหรูจะเสียหายเมื่อสื่อพยายามจะถามไถ่  

          สุดท้าย กัว ฟู่เฉิง เพียงแต่กล่าวย้ำว่ามาซื้อผ้าอ้อม ก่อนออกรถอย่างรวดเร็วเมื่อท้องถนนโล่งแล้ว พฤติกรรมของหนึ่งในสี่จตุรเทพแห่งฮ่องกงวัย 53 ปี ทำเอาชาวเน็ตพากันยกย่องสรรเสริญที่หาญกล้าออกมาเพื่อลูกในท่ามกลางสถานการณ์ชุลมุนดังกล่าว พร้อมยกให้เป็นสุดยอดคุณพ่อไปเลยทีเดียว

          ขณะที่ชาวเน็ตอีกหลายคนแนะนำให้ กัว ฟู่เฉิง สั่งซื้อของใช้จำเป็นออนไลน์แทนน่าจะดีกว่าเพื่อจะได้ไม่ต้องออกมาเจอเหตุการณ์ทำนองนี้ซ้ำอีกในอนาคตนั่นเอง

          เครดิตภาพ: Twitter/antd, Instagram/mokafy,  AP, Weibo, PBE Media, hk01