ข่าวข่าวต่างประเทศ 4 กันยายน 2562 เวลา 06:16

ใช่"เว่ยต้าซวิน"อ๊ะป่าว?!สื่อกระพือ"หยางมี่"เปิดตัวแฟนใหม่ฉลองวันเกิด

กลายเป็นเป้าสนใจของสื่อและแฟนๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลังจากที่ หยาง มี่ นางเอกสาวชาวจีน ตกเป็นข่าวว่าแอบนัดเดทกับ เว่ย ต้าซวิน ดาราหนุ่มรุ่นน้องร่วมชาติ โดยอ้างอิงหลักฐานจากภาพถ่ายที่ระบุว่าออกไปเดินเล่นด้วยกัน ณ บริเวณพิพิธภัณฑ์กลางกรุงปักกิ่งตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

          ล่าสุด สื่อภาคภาษาจีนสารพัดสำนักพร้อมใจกันรายงานเมื่อวันจันทร์ที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา ว่าคู่รักคู่ใหม่แห่งวงการบันเทิงแดนมังกรกำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการอยู่รอมร่อ หลังจากที่ถูกถ่ายรูปในวันวาเลนไทน์ของจีนหรือเทศกาลชีซี (เทศกาลหนุ่มเลี้ยงวัวกับสาวทอผ้าหรือที่ญี่ปุ่นเรียกว่าเทศกาลทานาบาตะ) วันที่ 7 เดือน 7 ตามปฏิทินจันทรคติของจีน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันพุธที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา 

         เนื่องจากฝ่ายหญิงประสบความล้มเหลวในชีวิตสมรสมาก่อน หลังจากที่แยกทางกับ หลิว ข่ายเวย (ฮาวิค เหลา) ดารานักร้องหนุ่มฮ่องกง วัย 44 ปี ที่แต่งงานกันเมื่อปี 2014 ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน เธอจึงตัดสินใจว่าจะถือฤกษ์วันคล้ายวันเกิดของเธอประกาศให้โลกรับรู้ว่าเธอมีคนรักใหม่เรียบร้อยแล้ว 

         ชาวเน็ตพากันสงสัยว่า หยาง มี่ วัย 32 ปี กับ เว่ย ต้าซวิน วัย 30 ปี ยังถึงกับแต่งกายเข้าชุดกันแบบคู่รักไปเที่ยวงานเทศกาลดังกล่าวด้วยกันมาแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีเบาะแสน่าสงสัยจากการโพสต์ข้อความของฝ่ายชายผ่านทาง เวยป๋อ (Weibo) ที่ระบุว่า 12 กันยายน คือวันดี และความปรารถนาทั้งหลายจะกลายเป็นความจริง 

         ข้อความดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตเชื่อว่าทั้งสองคนอาจจะประกาศข่าวดีว่าเป็นคนรักของกันและกัน เพราะ 12 กันยายน เป็นวันคล้ายวันเกิดครบปีที่ 33 ของ หยาง มี่ พอดีเป๊ะ ยิ่งไปกว่านั้น เว่ย ต้าซวิน เคยสารภาพว่าปิ๊งรัก หยาง มี่ มานานกว่า 10 ปี และความปรารถนาของเขาย่อมจะเป็นความจริงหากทั้งคู่กำลังคบหาดูใจกันแล้วจริงๆ อีกทั้งวันดังกล่าวภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขากำลังจะออกฉายพอดี จึงเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะเปิดเผยเรื่องของหัวใจในระหว่างงานประชาสัมพันธ์ไปพร้อมกันเลยทีเดียว 

         นอกจากนี้ ยังมีข่าวด้วยว่าทั้งคู่เล่นวิดีโอเกมด้วยกันในเทศกาลชีซี และเคยไปออกรายการวาไรตี้โชว์ด้วยกันหลายรายการ อาทิ "เกรท เอสเคป" (Great Escape) และ "ฮูส์ เดอะ คีย์แมน" (Who's the Keyman) มาแล้ว

         อย่างไรก็ตาม นักแสดงชาวจีนคนแรกที่เซ็นสัญญากับ เจวายพี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (JYP Entertainment) ค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ เมื่อปี 2014 นั้น ออกมาชี้แจงไปแล้วว่า หยาง มี่ เป็นเพื่อนคนหนึ่ง ขณะที่หญิงสาวในภาพหลุดนั้นก็ไม่ใช่ หยาง มี่ แต่อย่างใด  

เครดิตภาพ: Weibo, Sina, read01, kwongwah, on.cc