ข่าวข่าวต่างประเทศ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 06:10

แชร์รูปกระหึ่มโซเชียลฯเกาหลี"โจลี่"พา"แมดด็อกซ์"มาเรียนต่อ

มาจริงๆ ไม่ได้โม้! แองเจลิน่า โจลี่ นางเอกสาวดาวดังฮอลลีวู้ด ควงแขน แมดด็อกซ์ โจลี่-พิตต์ บุตรชายบุญธรรมคนโต เหินฟ้ามาเกาหลีใต้จริงๆ อย่างที่เป็นข่าวพาดหัวมาก่อนหน้านี้ว่าเธอจะพาลูกชายหัวแก้วหัวแหวนมาเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยยอนเซ หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของแดนกิมจิในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

            ทงอา อิลโบ (Dong-A Ilbo) หนังสือพิมพ์รายวันเมืองโสมขาว รายงานข่าวเมื่อวันอังคารที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา ว่าสองแม่ลูกถูกพบเห็นขณะกำลังเดินทางมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา ก่อนที่ภาพของทั้งคู่จะกลายเป็นเรื่องเด่นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลฯ ภาคภาษาเกาหลีไปโดยปริยาย

            หลังจากนั้น โจลี่ กับ แมดด็อกซ์ ก็ถูกถ่ายรูปเอาไว้ได้โดยละม่อมขณะกำลังชอปปิ้ง ณ ห้างสรรพสินค้า ชินเซแก กลางกรุงโซล ถัดมาในวันเดียวกัน ทั้งสองแม่ลูกก็พากันไปรับประทานอาหาร ณ ร้านอาหารปิ้งย่างแห่งหนึ่งในบริเวณใกล้เคียงกับสถานีรถไฟใต้ดินจงกัก

            ท่าทางสองแม่ลูกคนดังจะชื่นชอบเมนูปิ้งย่างเกาหลีไม่ใช่น้อยๆ เพราะครั้งก่อนที่มาเยือนเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 ทั้งคู่ยังถูกพบเห็นว่าแอบแวะเข้าร้านอาหารแนวเดียวกันนี้มาแล้วเช่นกัน 

            ก่อนหน้านี้ พีเพิ่ล (People) นิตยสารคนเด่นคนดังรายสัปดาห์เมืองมะกัน รายงานข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา ว่า แมดด็อกซ์ ที่มีพื้นเพมาจากกัมพูชา และอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ในวันเดียวกันนั้น ตัดสินใจเล่าเรียนวิชาชีวเคมีเป็นวิชาเอก ณ มหาวิทยาลัยยอนเซ โดยที่ โจลี่ จะเดินทางมาพร้อมกับลูกชายคนโตเพื่อดูแลความพร้อมก่อนเปิดเทอมในเดือนกันยายนนี้

            ทั้งนี้ ทงอา อิลโบ ระบุว่า แมดด็อกซ์ ที่เลือกมาเรียนต่อในเกาหลีเพราะสนใจเคป็อปและวัฒนธรรมเกาหลีนั้น คาดว่าจะใช้เวลา 1 ปีพักอยู่ในหอพักของวิทยาเขต ซงโด ก่อนจะไปเรียนที่วิทยาเขต ชินชน ของมหาวิทยาลัยยอนเซ ในกรุงโซล ตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 เป็นต้นไป

            เครดิตภาพ: Koreaboo, Instagram, La Republica, LinkedIn, Korea's Minister of Justice, Getty Images, WireImage