ข่าวข่าวต่างประเทศ 16 สิงหาคม 2562 เวลา 00:55

-เธอคือเทพธิดาในสายตาผม- "เยิ่นต๊ะหัว"ซึ้งใจ"โจลี่"ห่วงใยหลังโดนแทง

เยิ่น ต๊ะหัว (ไซม่อน ยัม) นักแสดงอาวุโสชาวฮ่องกง มาออกงานประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของตัวเอง "ลิตเติ้ล คิว" (Little Q) เมื่อวันพุธที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่ฮ่องกง ภายหลังประสบเหตุไม่คาดฝันถูกชายจิตไม่ปกติวัย 53 ปี ปรี่เข้ามาแทงด้วยมีดจนกระทั่งได้รับบาดเจ็บที่ท้องและมือขวา ขณะไปออกงานอีเวนท์เมื่อวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ที่เมืองจงซาน มณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

    ระหว่างการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ดาราดังวัย 64 ปี ที่มีองครักษ์ติดตามมาด้วย 2 คน เปิดเผยว่าแขนของตนยังต้องเข้าเฝือกไปอีก 8-10 สัปดาห์ และอาการบาดเจ็บที่มือน่าจะต้องใช้เวลา 9 เดือนสำหรับการทำกายภาพบำบัด ส่วนนาทีที่โดนทำร้ายนั้น ตนคิดแต่เพียงว่าจะปกป้องตัวเองอย่างไร โชคดีที่คิดไวทำไวจึงรอดพ้นจากอาการบาดเจ็บสาหัสมาได้

 

 

    ภายหลังข่าวชวนช็อกเผยแพร่ไปทั่วโลก เยิ่น ต๊ะหัว ก็ได้รับกำลังใจอย่างล้นหลามจากแฟนๆ และเพื่อนฝูงร่วมวงการบันเทิง ซึ่งทำให้เจ้าตัวตื้นตันใจเป็นอย่างที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น แม้กระทั่งซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ดอย่าง แองเจลิน่า โจลี่ ที่เคยร่วมงานด้วยกันในภาพยนตร์ดัง "ลาร่า ครอฟต์: ทูมบ์ เรเดอร์ - เดอะ เครเดิ้ล ออฟ ไลฟ์" (Lara Croft: Tomb Raider - The Cradle of Life) เมื่อปี 2003 ยังได้ส่งข้อความมาอวยพรให้หายไวๆ ด้วยเช่นกัน

 

 

    "ผมมีความสุขมากๆ - เธอคือเทพธิดาองค์หนึ่งในสายตาผม และผมก็รู้สึกขอบคุณสำหรับความห่วงใยของเธอ แน่นอนเลยว่าผมตอบเธอเป็นการส่วนตัวเพื่อขอบคุณเธอไปแล้ว" ดาวค้างฟ้าฮ่องกงเผย

    ส่วนกรณีที่ว่าตั้งใจจะกลับมาทำงานอีกเมื่อไหร่นั้น เยิ่น ต๊ะหัว ตอบว่าตนต้องการจะใช้เวลาอยู่กับครอบครัวให้มากขึ้น "บริษัทของผมเข้าใจดีมากๆ และจะให้เวลาผมรักษาตัวอย่างเต็มที่ก่อนที่ผมจะเริ่มงานใหม่อีกครั้ง ผมยังต้องการจะเริ่มออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ เพื่อที่ผมจะได้กลับไปทำงานด้วยสภาพร่างกายที่แข็งแรงสุดๆ"

 

 

 

เครดิตภาพ : TPG, Google Images, Lara Croft: Tomb Raider – The Cradle of Life 2003/Paramount Pictures, Getty Images