ข่าวข่าวต่างประเทศ 25 กรกฎาคม 2562 เวลา 04:53

ไวกว่านี้คงมีแค่ต้มมาม่า! ทนายช็อก"ซองเฮเคียว-ซงจุงกิ"หย่าติดจรวด!

  • 1,867 view
  • share

ทนายความหลายคนที่เชี่ยวชาญการทำคดีหย่าร้างถึงกับฟันธงว่าเป็นอะไรที่รวดเร็วผิดธรรมดาสำหรับการไกล่เกลี่ยกรณีหย่าระหว่าง ซอง เฮเคียว กับ ซง จุงกิ อดีตคู่รักเคป็อป ที่ใช้เวลาสั้นมากๆ ภายหลังปิดห้องดำเนินการตามขั้นตอน ณ ศาลครอบครัวโซล เมื่อเวลา 10.00 น. (08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตามรายงานข่าวที่เชื่อถือได้จากสำนักข่าวยอนฮับ (Yonhap)

           ผู้พิพากษา จาง จินยอง ทำหน้าที่เป็นประธานในการไกล่เกลี่ยระหว่างทั้งสองฝ่าย โดยทนายความแต่ละฝ่ายมาถึงพร้อมกับข้อตกลงในการหย่าร้างที่เรียบร้อยลงตัวไปแล้ว ก่อนที่กระบวนการทั้งหมดจะสิ้นสุดลงภายในเวลาไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้นเอง เป็นอันว่าทั้งคู่ได้หย่าร้างกันตามกฎหมายเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่มีการพูดถึงเรื่องการแบ่งสินสมรสและค่าเลี้ยงดูใดๆ ทั้งสิ้น จากการเปิดเผยโดย ยูไนเต็ด อาร์ติสต์ส เอเจนซี่ (United Artists Agency) บริษัทผู้ดูแลผลประโยชน์ของนางเอกเกาหลีคนสวย วัย 37 ปี ที่แต่งงานกับพระเอกหนุ่มรูปงามนามเพราะ วัย 33 ปี มาได้เพียงราวๆ 1 ปี 9 เดือนเท่านั้น

           ทนายหย่าหลายรายกล่าวตรงกันว่าระยะเวลาที่ใช้สำหรับการไกล่เกลี่ยกรณีหย่าของอดีต "คู่รัก ซง-ซง" (ฉายาจากสื่อกิมจิ) นั้น "เร็วผิดสังเกตมากกว่าที่ (พวกเขา) เคยคิดเอาไว้" ทั้งๆ ที่ความจริงก็คือเธอกับเขาเป็นถึงดาราแถวหน้าผู้มั่งคั่งในสายตาสาธารณชนแท้ๆ แต่กระบวนการหย่าของทั้งคู่กลับใช้เวลาสั้นยิ่งกว่าคู่อื่นๆ ที่ไม่ได้เป็นคนดัง และแทบไม่มีประเด็นอะไรให้โต้แย้งกันเลยด้วยซ้ำไป

           แหล่งข่าววงในจากแวดวงกฎหมายเผยว่าทั้งสองฝ่ายต่างประสงค์จะให้ทุกอย่างลงเอยโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เมื่อพิจารณาถึงประเด็นที่ว่าการหย่าของพวกเขาบานปลายกลายเป็นข่าวใหญ่โตไปทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นทั้งคู่ยังปรารถนาจะให้กระบวนการหย่าสิ้นสุดลงก่อนวันหยุดราชการของศาลในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคมด้วยอีกต่างหาก

           "หากไม่ใช่คดีที่สำคัญมากๆ แล้ว ศาลจะไม่พิจารณาคดีระหว่างวันหยุดราชการ แม้คู่รัก ซง-ซง จะเป็นประเด็นข่าวอย่างกว้างไกลก็ตาม แต่มันก็ยังไม่ถือว่าเป็นคดีสำคัญ ถ้าพวกเขาไม่จบกระบวนการให้เร็วๆ มันก็อาจจะล่าช้าไปอีกหลายสัปดาห์ได้เลยล่ะ นั่นอาจจะเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมพวกเขาถึงอยากจะให้มันจบเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" แหล่งข่าวเจ้าเดิมระบุ

เครดิตภาพ: Yonhap, Sports Chosun, Instagram/songjoongkionly, newsis, imbc

  • 1,867 view
  • share