ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 กรกฎาคม 2562 เวลา 01:58

กรรมตามทันศาลฟันโช๊ะชายสัปดน ซ่อนกล้องส่องสยิว"ชินเซคยอง-โบมี"

ผ่านมากว่า 10 เดือน คดีสะเทือนขวัญ ชิน เซคยอง ดารานักร้องสาว และ โบมี (ยุน โบมี) ไอดอลสาว เอพิงค์ (Apink) เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง ที่ถูกมือมืดแอบซุกซ่อนกล้องวิดีโอเอาไว้หมายถ่ายคลิปเด็ดของสองสาวดาวดังด้วยเจตนาร้าย ก็มาถึงบทสรุปในศาลชั้นต้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    คดีดังกล่าวกลายเป็นข่าวเขย่าวงการบันเทิงเกาหลีเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว หลังจากที่พบว่ามีกล้องที่ทำให้ดูเหมือนแบตเตอรี่พกพาซุกซ่อนอยู่ภายในห้องพักของ ชิน เซคยอง และ โบมี ในขณะที่ทั้งคู่เหินฟ้าเดินทางไปบันทึกเทปรายการ "โพชา บียอนด์ บอร์เดอร์ส" (Pocha Beyond Borders) ทางช่องเคเบิ้ลทีวี โอลีฟ (O’live) ไกลถึงประเทศฝรั่งเศส

 

 

    อย่างไรก็ตาม ทีมงานรายการดังกล่าวยืนยันว่ากล้องลามกดังกล่าวถูกติดตั้งอย่างผิดกฎหมายโดยพนักงานคนหนึ่งจากบริษัทภายนอกที่ว่าจ้างมาช่วยดูแลกล้องวิดีโอ โดย ชิน เซคยอง พบกล้องที่แอบซุกซ่อนเอาไว้ด้วยตัวเธอเอง เดชะบุญที่ยังไม่มีการบันทึกภาพที่อาจจะก่อให้เกิดปัญหา และยังไม่ได้หลุดรอดออกไปไหนทั้งสิ้น

    พนักงานคนดังกล่าวที่เปิดเผยเพียงนามสกุลว่า คิม ยอมรับสารภาพทุกข้อหา ขณะที่อัยการได้ร้องขอต่อศาลให้ลงโทษจำคุกเป็นเวลา 2 ปี อย่างไรก็ตาม ระหว่างการพิจารณาคดีเมื่อวันพุธที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งมีหลายข้อหารวมทั้งการบุกรุก และการละเมิดกฎหมายคดีพิเศษเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเพศ (บันทึกภาพด้วยกล้อง) ผู้พิพากษา ควอน ยองเฮ แห่งศาลแขวงโซลใต้ ได้ตัดสินลงโทษจำคุก คิม เป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน โดยให้รอลงอาญาโทษจำคุกเอาไว้ก่อนเป็นเวลา 3 ปี  

 

 

    ท่านเปาคนดังกล่าวให้เหตุผลที่ละเว้นโทษจำคุกก็เนื่องจากเห็นว่าจำเลยยอมรับสารภาพตั้งแต่ต้น ประกอบกับเป็นการกระทำความผิดครั้งแรก และยังไม่มีความเสียหายใดๆ เกิดขึ้น เพราะกล้องถูกยึดเอาไว้ก่อนที่เทปบันทึกภาพจะหลุดรอดออกไป แต่ถึงอย่างนั้น คิม ยังจะต้องไปเข้ารับการอบรมบ่มนิสัยเกี่ยวกับความรุนแรงทางเพศเป็นเวลา 40 ชั่วโมง และทำงานรับใช้ชุมชนเป็นเวลา 120 ชั่วโมงอีกด้วยเช่นกัน    

 

 

เครดิตภาพ : Pinterest, O’live, fmkorea, Xports News, allofidol, Instagram, Namoo Actors, Ilgan Sports