ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 22:45

"กัวฟู่เฉิง"ระทึกเมียเจอเหตุไม่คาดฝันโพสต์รูปบอกติดยอดดอยลงมาไม่ได้!!

ทำเอา กัว ฟู่เฉิง (แอรอน กัว) สามีดีกรีพระเอกหนุ่มใหญ่ฮ่องกง มีอันต้องตกอกตกใจ! โมก้า ฟาง (ฟาง หยวน) นางแบบสาวชาวจีน ประสบเหตุไม่คาดฝันถึงขั้นต้องติดอยู่บนยอดเขายาวนานเกินกว่า 5 ชั่วโมง โดยในขณะที่รอคอยความช่วยเหลือ เธอยังได้โพสต์ภาพผ่านทางโซเชียลมีเดียของเธอที่เผยให้เห็นรูปสุดระทึกของต้นไม้ขนาดใหญ่ที่โค่นล้มลงมาขวางทางกลางถนนจนกระทั่งสัญจรไปมาไม่ได้!

คุณแม่ลูกสองวัย 32 ปี บรรยายภาพว่า "ฉันติดอยู่บนยอดเขาผ่านมา 5 ชั่วโมงแล้วค่ะ ฉันหิวมากๆ แต่ฉันก็ยังมีแก่ใจถ่ายรูปต้นไม้ที่สวยงามเอาไว้แล้ว 2-3 รูป ฉันได้ยินมาว่าพวกเขาจะไม่สามารถเคลื่อนย้ายต้นไม้ใหญ่ต้นนี้ออกไปได้ในเร็วๆ นี้" 

พร้อมกันนั้น โมก้า ยังได้ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเองที่มีต้นไม้น้อยใหญ่เป็นฉากหลัง แต่ก็ไม่วายมีชาวเน็ตช่างสังเกตมองเห็นว่าตามแขนของเธอมีร่องรอยถูกยุงกัดหลายจุดด้วยกัน

แม้ครั้งหนึ่งจะเคยได้ชื่อว่าเป็นคนที่ขยันทำงานหนักมาก แต่ ณ เวลานี้ หนึ่งในสี่จตุรเทพแห่งฮ่องกง วัย 53 ปี กลับเป็นที่รู้กันดีในแง่ที่ว่าช่างเอาอกเอาใจภรรยามากกว่าไปเสียแล้ว ตอนที่ โมก้า ตั้งครรภ์ กัว ฟู่เฉิง  ถึงกับจองห้องพักฟื้นส่วนตัวของโรงพยาบาลในราคา 98,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 392,000 บาท) สำหรับการคลอดบุตรเลยทีเดียว 

ชาวเน็ตจอมแซะหลายคนยังไม่วายปล่อยมุขขำๆ อำเธอเล่นๆ ด้วยการบอก โมก้า ผ่านทาง เวยป๋อ (Weibo) เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดนิยมแดนมังกร ว่าเธอควรจะเดินผ่านต้นไม้ใหญ่นั่นไปแล้วก็เรียกแท็กซี่สักคันหรือไม่ก็โทรศัพท์ไปหา กัว ฟู่เฉิง เพื่อขอให้ส่งเครื่องบินมารับเธอบนยอดเขา 

เครดิตภาพ: ETtoday, Weibo/Fang Yuan, Sohu, Sina, PC Lady, 24h, stars.udn