ข่าวข่าวต่างประเทศ 2 กรกฎาคม 2562 เวลา 23:00

ร่ำไห้หน้าศาล"ยูชอน"ขอโทษแฟนๆ! จำคุก10เดือนแต่รอลงอาญาคดีพี้ยา

ยืนเศร้าหน้าศาลแขวงซูวอน ยูชอน (พัค ยูชอน) หรืออดีต "มิกกี้" แห่ง "เจวายเจ" (JYJ) บอยแบนด์ดังเคป็อป ออกปากขอโทษแฟนๆ ภายหลังต้องคำพิพากษาลงโทษจำคุก 10 เดือน แต่ให้รอลงอาญาไว้ก่อนเป็นเวลา 2 ปี และต้องเข้ารับการบำบัดด้วยข้อหาใช้และซื้อยาเสพติด เมื่อวันอังคารที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางแฟนคลับหลายคนที่ไปร่วมให้กำลังใจ

     อดีตไอดอลจอมฉาววัย 33 ปี ที่ถูกควบคุมตัวเป็นเวลา 68 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา และยังต้องจ่ายค่าปรับอีก 1.4 ล้านวอน (ประมาณ 37,240 บาท) นั้น กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจากที่ได้รับอิสรภาพว่า "ผมอยากจะขอโทษอีกครั้งที่เป็นต้นเหตุทำให้ผู้คนมากมายต้องเป็นกังวล ผมจะตอบแทนกลับคืนสู่สังคม และทำงานหนักอย่างมีศีลธรรม ผมสัญญาว่าจะทำอย่างนั้น ผมขอโทษ"

     เมื่อนักข่าวถามว่าอยากจะบอกอะไรกับแฟนๆ ยูชอน ถึงกับเริ่มร้องไห้พลางตอบว่า "ผมเสียใจ ผมรู้สึกผิดมากๆ กับแฟนๆ ของผม ผมเสียใจจริงๆ" แต่ไม่ยอมตอบคำถามที่ว่าจะยื่นอุทธรณ์ต่อไปอีกหรือไม่ เพียงแต่พูดสั้นๆ ว่า "ผมขอโทษ ผมจะใช้ชีวิตอย่างขยันขันแข็งและมีจริยธรรม"

     ก่อนหน้านี้ ระหว่างการไต่สวนคดีเมื่อวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา อัยการได้ร้องขอต่อศาลให้ลงโทษจำคุก ยูชอน 1 ปี 6 เดือน พร้อมปรับเงิน 1.4 ล้านวอน  (ประมาณ 37,240 บาท) เลยทีเดียว

     อย่างไรก็ดี ระหว่างการพิจารณาคดีครั้งล่าสุด ศาลเห็นว่า ยูชอน ยอมรับสารภาพผิดทุกข้อหากรณีซื้อ ฟิโลพอน (Philopon) หนึ่งในตระกูล เมแทมเฟตามีน (Methamphetamine) 1.5 กรัม กับ ฮวาง ฮานา อดีตคู่หมั้นของตัวเอง และฉีด (ยาเสพติดดังกล่าว) 7 ครั้ง แต่ด้วยเพราะเป็นการกระทำความผิดครั้งแรก ประกอบกับจำเลยแสดงท่าทีชัดเจนว่าสำนึกผิด ศาลจึงตัดสินให้รอลงอาญาโทษจำคุก 10 เดือนเอาไว้ก่อน เพื่อให้โอกาส ยูชอน เข้าบำบัดรักษาและกลับตัวกลับใจเสียใหม่ในที่สุด

เครดิตภาพ: My Daily, Yonhap News