ข่าวข่าวต่างประเทศ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 22:46

ชาวเน็ตช่างแซะแขวะ"คิมแทฮี" ซื้อบ้านเมืองมะกันเพราะเหตุนี้?!

ควันหลงภายหลังข่าวสุดฮือฮา คิม แทฮี นางเอกสาวคนงาม แอบไปซื้อบ้านหลังหนึ่งในราคา 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 62 ล้านบาท) ที่เมืองเออร์ไวน์ ใกล้กับนครลอสแองเจลิส ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา แพร่สะพัดออกมาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา ปรากฎว่าชาวเน็ตกิมจิอดไม่ได้ที่จะต้องวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

     ออลเคป็อป (allkpop) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ รายงานเพิ่มเติมว่า คิม แทฮี ที่กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 ได้ปรึกษาหารือกับ เรน  (ชอง จีฮุน) ศิลปินหนุ่มคนดัง ผู้เป็นสามีของเธอ มานานโขแล้ว ก่อนตกลงปลงใจซื้อทาวน์เฮ้าส์หลังหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในละแวกที่มีโรงเรียนที่มีชื่อเสียงด้วยอีกต่างหาก

     แม้ข่าวจะระบุถึงหลากหลายเหตุผลของการลงทุนซื้อหาที่พักอาศัยในครั้งนี้ รวมทั้งกิจกรรมในอนาคตของคู่รักคนดังแห่งแวดวงเคป็อป ณ เมืองลุงแซมด้วยเช่นกันก็ตาม แต่ชาวเน็ตช่างแซะหลายคนก็ยังไม่วายวิเคราะห์กันไปใหญ่โตว่าเหตุผลหลักของทั้งคู่ก็คือการทำให้แน่ใจว่าลูกชายที่อยู่ในครรภ์ของ คิม แทฮี ซึ่งมีกำหนดคลอดในเดือนกันยายนนี้ จะได้รับสัญชาติอเมริกันนั่นเอง

     ตัวอย่างบางตอนของความคิดเห็นในทำนองดังกล่าวของชาวเน็ต

     "พยายามจะเลี้ยงดูลูกๆ ของพวกเขาในสหรัฐฯ ก็เพื่อที่ว่าเขาจะได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหาร"

     "มันไม่ใช่การเปิดตัวเข้าวงการบันเทิงในสหรัฐฯ หรอกน่า แต่ก็เพื่อทำให้ลูกชายของพวกเขาได้เป็นพลเมืองอเมริกัน จะได้ไม่ต้องเข้ากองทัพยังไงล่ะ (หัวเราะ)"

     "ฉันเดาว่าเขาจะได้เป็นพลเมืองอเมริกันทันทีที่เขาเกิดนั่นแหละ (หัวเราะ)"

     อย่างไรก็ตาม ออลเคป็อป ทิ้งท้ายแบบ "บัวไม่ช้ำ น้ำไม่ขุ่น" ว่าไม่ว่าจะด้วยเหตุผลกลใดก็ตาม หวังว่าทั้งคู่จะเดินหน้าใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุกๆ ด้านร่วมกับครอบครัวของพวกเขาต่อไป

เครดิตภาพ: Xports News, Global Economics, OSEN, coupang, Naver, CELLCURE, ELLE