ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 06:35

อัพเดทท็อป10ยอดฟอลโลว์ไอจีไอดอล"ลิซ่า"ยังนำโด่ง-อีก9คนมีเซอร์ไพรส์!

ผ่านมาเกือบครึ่งปี 2019 กระแสความนิยมใน อินสตาแกรม (ไอจี) ของเหล่าบรรดาไอดอลเคป็อปมีอันต้องพลิกผันคาดไม่ถึง โคเรียบู (Koreaboo) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ จึงได้รวบรวมข้อมูลยอดฟอลโลว์ 10 อันดับแรกล่าสุด ณ วันพุธที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา ปรากฎว่า 5 สาว 5 หนุ่ม ครอง 10 อันดับสูงสุด แถมฝ่ายหญิง 4 สาวยังมาจากเกิร์ลกรุ๊ปวงเดียวกันอีกต่างหาก!

                1. ลิซ่า (แบล็คพิงค์) 20.8 ล้านคน

         ลิซ่า เป็นไอดอลเคป็อปที่มีผู้ติดตามมากที่สุดใน ไอจี อย่างเป็นทางการ ด้วยตัวเลขมากกว่า 20 ล้านคน และกำลังเดินหน้าไม่หยุดยั้ง! รูปโฉมชวนตะลึง, เสน่ห์ที่ทรงพลัง และพรสวรรค์หลากหลายมากมายของเธอชนะใจแฟนๆ หลายล้านคนนับตั้งแต่ที่เธอสาวเท้าก้าวเข้าวงการ

         2. เจนนี่ (แบล็คพิงค์) 17.9 ล้านคน

         เจนนี่ ทำเอา บลิงค์ส (BLINKs) ต้องทึ่งไปกับการโพสต์ ไอจี ด้วยแฟชั่นและสไตล์ระดับสูงของเธอ เธอเพิ่งจะกลายเป็นไอดอลเกาหลีที่มีผู้ติดตามมากที่สุดใน ไอจี ไปหมาดๆ 

         3. ชานยอล (เอ็กโซ) 17.8 ล้านคน

         แน่นอนเลยว่า ชานยอล ทราบดีว่าจะใช้งาน ไอจี อย่างไร เขากระทั่งยังรู้สึกว่ามีประสบการณ์พอที่จะแนะนำ ไค ว่าควรจะโพสต์ ไอจี ของเขาอย่างไรให้ดีกว่าเดิม ชานยอล นำเสนอการโพสต์ภาพถ่ายที่มีความเป็นส่วนตัวและเผยให้เห็นวิถีทางการดำเนินชีวิตได้มากกว่าใครๆ ซึ่งโดดเด่นเป็นสง่าอย่างถนัดชัดเจนอยู่ในบัญชีผู้ใช้งานของเขา

         4. เซฮุน (เอ็กโซ) 16.3 ล้านคน

         รูปลักษณ์ของ เซฮุน ได้รับการพิจารณาโดยพื้นฐานว่าราวกับเทพเจ้า และแฟนๆ ต่างก็ชื่นชมกับ ไอจี ของเขา เซฮุน ได้รับการยืนยันแล้วว่ากำลังจะก่อตั้งกลุ่มย่อยใหม่เคียงกับ ชานยอล ด้วยเป้าหมายในการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ในปีนี้เลย

         5. จี-ดรากอน (บิ๊กแบง) 16.2 ล้านคน

         คิง ออฟ เคป็อป โดยตัวเขาเอง จี-ดรากอน ทำเอาแฟนๆ ต้องร้องว้าวด้วยความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถในทางศิลปะของเขามานานหลายปีแล้ว เขามีกำหนดปลดประจำการจากราชการทหารในวันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2019 

         6. โรเซ่ (แบล็คพิงค์) 16.1 ล้านคน

         มีเนื้อหาปริมาณไม่จำกัดสำหรับ บลิงค์ส จาก ไอจี ของ โรเซ่ ที่เธอโพสต์เพลงคัฟเวอร์และ ไอจี สตอรี่ อยู่เป็นประจำ ทั้งหมดนี้นี่แหละที่ทำให้แฟนๆ ต่างก็ตั้งตารอคอยผลงานเพลงเดี่ยวของเธออย่างใจจดใจจ่อมากขึ้นไปอีก

         7. จีซู (แบล็คพิงค์) 15.2 ล้านคน

         จีซู ทำเอา บลิงค์ส ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับรูปโฉมที่อรชรอ้อนแอ้นของเธอ และแฟนๆ ยังเพลิดเพลินที่ได้เห็นการผจญภัยในโลกกว้างของเธอระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกของ แบล็คพิงค์ ครั้งล่าสุด เธอเพิ่งจะได้รับการยืนยันแล้วว่าจะได้รับบทบาทการแสดงแรกนับตั้งแต่เปิดตัวเข้าวงการในซีรีส์ "อาธดัล โครนิเคิ่ลส์" (Arthdal Chronicles) หรือชื่อภาคภาษาไทย "อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์" 

         8. แบคฮยอน (เอ็กโซ) 15 ล้านคน

         แบคฮยอน มักจะขยันเคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดีย แถมเมื่อเร็วๆ นี้ยังเพิ่งจะเปิดใช้งานช่อง ยูทูบ (YouTube) โดยที่วล็อกของเขามียอดผู้ชมมากกว่า 1 ล้านคนในแต่ละครั้ง เขายังเพิ่งจะประกาศการทำงานเพลงเดี่ยวของตัวเองในเดือนกรกฎาคมนี้ไปเมื่อเร็วๆ นี้

         9. แจ็กสัน (ก็อตเซเว่น) 14 ล้านคน

         ความนิยมของ แจ็กสัน พุ่งพรวดพราดราวกับจรวดในจีน และในโลกนับตั้งแต่เปิดตัวเข้าวงการ แฟนๆ รักบุคลิกภาพที่ซื่อสัตย์และจิตใจที่ดีงามของเขา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาคือชายหนุ่มที่สุดยอดไปเลยทีเดียว!

         10. แทยอน (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) 13.5 ล้านคน

         แทยอน คือหนึ่งในตำนานเคป็อปที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ด้วยเวลา 12 ปีในวงการนี้ ความสำเร็จของเธอในฐานะศิลปินและนักร้องยังคงครองความเป็นเลิศอย่างไม่มีเสื่อมคลาย

เครดิตภาพ: Instagram, Star Daily News, Dispatch