โชว์สะเด่าเขย่าเมืองคานส์ทำพิษ!รัฐบาลไม่ปลื้มจ่อเชือด"หง็อกจีง"

เพิ่งสร้างปรากฎการณ์สะท้านพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์คานส์ (Cannes Film Festival) ครั้งที่ 72 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส จนกระทั่งฮือฮาไปทั่วโลกมาหมาดๆ หง็อก จีง เจ้าของฉายา "ราชินีชุดชั้นใน" ตกเป็นข่าวอีกระลอกว่ากำลังจะถูกลงโทษจากทางการเวียดนามเสียแล้ว!

เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ (South China Morning Post) หนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษของฮ่องกง รายงานว่าชุดราตรีสีดำซีทูรที่แหวกลึกถึงโคนขาอ่อน แถมยังแลเห็นหน้าอกหน้าใจรำไรๆ และแก้มก้นขาวเนียนอล่างฉ่างของเจ้าของตำแหน่งมิสเวียดนาม อินเตอร์เนชั่นแนล 2011 ที่เธอสวมไปเดินเฉิดฉายจนอื้อฉาวนั้น กลายเป็นภาพที่ไม่ประทับใจรัฐบาลเวียดนาม 
 
สื่อเวียดนามหลายสำนักตีข่าวว่า เหวียน หง็อก เทียน รัฐมนตรีว่ากระทรวงวัฒนธรรม การกีฬา และการท่องเที่ยวของเวียดนาม ได้เริ่มต้นกระบวนการสอบสวนที่อาจจะนำไปสู่การลงโทษปรับสถานหนักกับเจ้าของส่วนสัด 33-22-37 ต่อไปแล้วโทษฐานประพฤติตนไม่เหมาะสมตามกฎหมายอันเข้มงวดของประเทศ
โดยระบุว่า "เสื้อผ้าของเธอไม่เหมาะสม, น่ารังเกียจ และก่อให้เกิดความโกรธแค้นในหมู่ประชาชน" 
 
เมื่อส่องดูการโพสต์ภาพใน อินสตาแกรม (ไอจี) ของดารานางแบบสาววัย 29 ปี ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 2.4 ล้านคนไปแล้วนั้น ดูเหมือนว่านี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอแต่งกายในชุดนุ่งน้อยห่มนิดออกมาเดินนวยนาดในที่สาธารณะแต่อย่างใด แถมพอกลับมาจากเมืองคานส์ เธอก็ยังคงเดินหน้าแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่สุดแสนจะเซ็กซี่อยู่เหมือนเดิม แต่ก็เป็นไปได้ที่รัฐบาลเวียดนามอาจจะมองว่าครั้งนี้เธอทำเกินไปแล้ว เพราะสายตาจากทั่วโลกพากันจับจ้องมองดูเทศกาลหนังดังกล่าวอย่างล้นหลามนั่นเอง

เครดิตภาพ: Instagram/ngoctrinh89, Getty Images