ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 06:26

"เจอร์รี่ เหยียน"เขียนถึง"หลินจื้อหลิง"แต่งฟ้าผ่าทำแฟนๆขนลุก"คำสาปF4"

17 ปีที่รักๆ เลิกๆ กันมา เยื่อใยย่อมมีต่อกันแน่นอน ยามนี้ เจอร์รี่ เหยียน (เหยียน เฉิงซวี่) ดาวเด่น เอฟโฟร์ (F4) บอยแบนด์ดังไต้หวัน มีท่าทีโศกเศร้าอย่างถนัดชัดเจน แม้จะอวยชัยให้พร หลิน จื้อหลิง ดารานางแบบสุดฮอตชาวไต้หวัน ที่เพิ่งประกาศข่าวเข้าพิธีวิวาห์ฟ้าผ่ากับ อากิระ (เรียวเฮ คุโรซาวะ) นักแสดงหนุ่ม และสมาชิก เอ็กไซล์ (Exile) วงดนตรีเจป็อป เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา ไปแล้วก็ตาม

        สื่อภาคภาษาจีนหลายสำนักเพิ่งจะเผยแพร่ภาพที่บ่งบอกถึงความช็อกระคนชอกช้ำของเจ้าของบทบาท "เต้า หมิงซื่อ" ในตำนานซีรีส์ "รักใสใสหัวใจสี่ดวง" 2001 ขณะกำลังสวมชุดสีดำ, หมวกสีดำ และหน้ากากอนามัยสีดำ ก้มหน้าก้มตาเดินดุ่มๆ อยู่ที่สนามบินออกมาหมาดๆ และแม้กระทั่งตอนที่แฟนๆ พยายามจะร้องเรียก เจ้าตัวก็เพียงแค่พยักหน้าเฉยๆ โดยไม่ได้เอื้อนเอ่ยวาจาใดๆ ทั้งสิ้น

        ภายหลังได้เห็นภาพดังกล่าว แฟนๆ ก็เริ่มพากันโพสต์ข้อความเกี่ยวกับ "คำสาป เอฟโฟร์" ซึ่งมีการเล่าลือกระพือไกลตลอด 8 ปีที่ผ่านมาไปทั่วชุมชนออนไลน์ จากการที่แฟนคนหนึ่งเคยระบุว่า "สวี ซีหยวน (ต้าเอส) แต่งงานแล้ว แต่เจ้าบ่าวไม่ใช่ วิค โช (โจว อวี๋หมิน) หลิน ซีเหลย (เคลลี่ หลิน) แต่งงานแล้ว แต่เจ้าบ่าวไม่ใช่ เคน จู (จู เสี้ยวเทียน) วิเวียน ซู (สี ยั่วเซียน) แต่งงานแล้ว แต่เจ้าบ่าวไม่ใช่ แวนเนส อู๋ (อู๋ เจี้ยนหาว) ถ้า หลิน จื้อหลิง แต่งงาน เจ้าบ่าวจะยังเป็น เจอร์รี่ เหยียน หรือเปล่า?" 

        ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีข่าวลือแพร่สะพัดตามมาด้วยว่า เจอร์รี่ ได้เขียนข้อความขอโทษ หลิน จื้อหลิง แต่กลับไม่เคยส่งถึงเธอเลย ข้อความตอนหนึ่งระบุว่า "ผมดีไม่พอ, ไม่เป็นผู้ใหญ่พอ ดังนั้น ผมจึงไม่สามารถขอให้คุณรอผมนานกว่านี้ได้" และ "ตั้งแต่เราเลิกกัน ผมยังไม่เลิกร้องไห้ต่อหน้าเพื่อนๆ ของผมเลยนะ"

        แม้ข้อความจะบ่งบอกว่า เจอร์รี่ วัย 42 ปี รู้ตัวเองดีว่าการไม่เป็นผู้ใหญ่ของเขาคือเหตุผลที่ทำให้เขากับเธอต้องแยกทางกันก็ตาม แต่ด้วยเหตุผลกลใดไม่ทราบได้ เขาไม่เคยส่งคำขอโทษของเขาไปให้ หลิน จื้อหลิง วัย 44 ปี ได้อ่านดูเลยสักครั้ง 

        ถึงตอนนี้สายลมรักของเขากับเธอคงจะไม่มีวันพัดหวนอีกแล้ว เพราะเจ้าของบทบาท "เสียวเกี้ยว" ในภาพยนตร์เรื่อง "สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ" หรือ "เร้ด คลิฟฟ์" (Red Cliff) เมื่อปี 2008-2009 ตัดสินใจไม่รอ เจอร์รี่ อีกต่อไป และกำลังมีความสุขกับชีวิตสมรสหมาดๆ กับแฟนหนุ่มชาวญี่ปุ่น วัย 37 ปี ของเธออยู่ทนโท่ไปแล้ว แม้จะเพิ่งออกเดทกันได้ราวๆ 6 เดือนเท่านั้นเองก็ตามที  

        เครดิตภาพ: hket, Oriental Daily, Mingpao, stheadline, Apple Daily, kknews, ent.163, cfp.cn, Cosmo Lady