ข่าวข่าวต่างประเทศ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 22:22

ทุบคนขับแท็กซี่พ่นพิษ"ฮันจีซอน" จำใจถอนละครทบทวนความผิด

แหล่งข่าวจาก "เดอะ ซีเคร็ต ไลฟ์ ออฟ มาย เซคริเทอรี่" (The Secret Life of My Secretary) ซีรีส์ทางช่อง เอสบีเอส (SBS) เปิดเผยว่า ฮัน จีซอน ดาราสาวเกาหลี ตัดสินใจถอนตัวจากการแสดงละครเรื่องดังกล่าวไปแล้ว ภายหลังตกเป็นข่าวใหญ่โตในหน้าสื่อบ้านเกิดจากกรณีทำร้ายร่างกายคนขับรถแท็กซี่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

     วงในคนดังกล่าวเผยว่าหลังจากที่ปรึกษาหารือกันเป็นการภายใน ที่ประชุมได้ข้อสรุปว่านักแสดงหญิงวัย 24 ปี จำเป็นต้องใช้เวลาในการทบทวนตัวเองในฐานะบุคคลสาธารณะ และควรจะถอนตัวจากละครเรื่องดังกล่าว แม้จำเป็นต้องปรับแก้บทและลบเธอออกจากบางฉากบางตอนที่ถ่ายทำไปแล้ว เนื่องจากบทตัวประกอบที่เธอแสดงอยู่นั้น ถือเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญของโครงเรื่องด้วยเช่นกันก็ตาม 

     ทั้งนี้ การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลัง แชนเนล เอ (Channel A) ช่องทีวีกิมจิ ระบุว่า ฮัน จีซอน ถูกตำรวจสอบปากคำเมื่อเดือนกันยายน 2018 ด้วยข้อหาทำร้ายร่างกาย และด่าทอโชเฟอร์แท็กซี่ วัย 60 ปี แถมยังตบหน้าตำรวจนายหนึ่งและกัดแขนตำรวจอีกนายหนึ่ง ก่อนที่เธอจะถูกปรับเป็นเงิน 5 ล้านวอน (ประมาณ 141,000 บาท) พร้อมคุมประพฤติ 1 ปี ด้วยข้อหาขัดขวางกระบวนการยุติธรรมไปในที่สุด

เครดิตภาพ: SBS, No Cut News, Luna Global Star