ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 06:44

ช็อกไหมบทอวสาน"เกมออฟโธรนส์"?!"เอมิเลีย คลาร์ก-คิต แฮริงตัน"เฉลยให้ฟัง

เอมิเลีย คลาร์ก กับ คิต แฮริงตัน คู่พระนาง "เกม ออฟ โธรนส์" (Game of Thrones) ซีรีส์ยอดนิยมที่ถึงบทอวสานไปแล้วในซีซั่นที่ 8 เมื่อวันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ต่างยอมรับว่าไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจมาก่อนเลยว่าจะต้องพบกับตอนจบที่สุดช็อกหรือแม้กระทั่งชะตากรรมของความสัมพันธ์ระหว่าง แดเนริส ทาร์แกเรียน กับ จอน สโนว์ ที่ทั้งคู่สวมบทบาทจนกระทั่งโด่งดังไปทั่วโลกแต่อย่างใดทั้งสิ้น

          คลาร์ก วัย 32 ปี กล่าวผ่าน เอ็นเตอร์เทนเมนต์ วีกลี่ย์ (Entertainment Weekly) นิตยสารบันเทิงอเมริกัน ถึงความรู้สึกของตัวเองหลังได้อ่านบทสุดท้ายของ "ราชินีมังกร" ว่า "ฉันร้องไห้เลยค่ะ และฉันก็ออกไปเดิน ฉันเดินออกจากบ้านแล้วก็เอากุญแจกับโทรศัพท์ออกไปด้วย ก่อนจะเดินกลับมาพร้อมแผลพุพองบนเท้าของฉัน ฉันไม่ได้กลับบ้านจนกระทั่ง 5 ชั่วโมง ฉันรู้สึกแบบว่า - ฉันจะทำอย่างนี้ได้ยังไง? - "

          "เพราะมันออกมาจากไหนไม่รู้ ฉันแปลกใจและตกใจอย่างมาก ไม่เคยรู้มาก่อนเลยจริงๆ ว่ามันกำลังจะออกมาแบบนี้" นักแสดงหญิงชาวอังกฤษระบุ

          ขณะที่ แฮริงตัน วัย 32 ปี ก็รู้สึกคล้ายคลึงกันในระหว่างนั่งอ่านบทตอนอวสาน โดยเขากับเธอนั่งอยู่ตรงข้ามกัน ซึ่งทำให้เธอแลเห็นปฏิกิริยาของเขาได้อย่างถนัดชัดเจน "ผมจ้องมอง เอมิเลีย และมันก็มีช่วงที่ผมรู้สึกว่า - ไม่นะ ไม่..." ถึงตอนนี้ คลาร์ก พูดแทรกขึ้นมาว่า "เขาร้องไห้ หลังจากนั้นเขาก็ทำเหมือนกับว่ายังไม่ได้อ่านมันเลย"

          ดาราสาวเจ้าบทบาทเล่าต่อไปว่าเธอถึงกับต้องโทรศัพท์ไปหามารดาทั้งๆ ที่น้ำตากำลังหลั่งริน "มันเป็นอะไรที่ต้องใช้ความพยายามหนักมากสำหรับการอ่านบทนี้ ฉันอ่านบท และฉันก็ไม่อยากจะบอกแม่เลยว่าเกิดอะไรขึ้น แต่แม่พอจะพูดให้ฉันสบายใจหน่อยได้ไหม? มันทำให้ฉันว้าวุ่นใจจริงๆ"

          "แล้วฉันก็ถามแม่กับพี่ชายด้วยคำถามแปลกๆ พวกเขาแบบว่า - เธอถามเราแบบนี้เพื่อ? เธอหมายความว่ายังไงอ่ะ, ฉันคิดว่า แดเนริส เป็นคนดีไหมน่ะเหรอ? ทำไมเธอถึงถามเราแบบนั้นล่ะ? ทำไมเธอต้องมาสนใจด้วยว่าใครๆ คิดยังไงกับ แดเนริส? เธอโอเคไหม? - " 

          อย่างไรก็ตาม คลาร์ก บอกว่าเธอภูมิใจกับการแสดงเป็น แดเนริส ในฉากสุดท้ายของเธอ ทั้งๆ ที่ตัวละครของเธอกลายเป็นทรราชฆาตกรรมหมู่ไปเสียแล้ว

          "ฉันคิดว่าเธอกำลังจะตาย ฉันรู้สึกระมัดระวังมากๆ ในฐานะตัวละครในอารมณ์นั้น มันเป็นตอนจบที่งดงาม และสะเทือนอารมณ์มากๆ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งที่พวกคุณจะได้เห็นในช่วงเวลาสุดท้ายขณะที่เธอกำลังจะตายว่ามีความอ่อนแอ -- มีเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่พวกคุณเคยพบในซีซั่น 1 เห็นไหม? เธออยู่ตรงนั้น และตอนนี้เธอจะไม่อยู่ตรงนั้นอีกต่อไปแล้ว...ฉันอยู่ข้าง แดเนริส ฉันอยู่ข้างเธอ! ฉันไม่สามารถจะเป็นอย่างอื่นไปได้เลย" ดาวเด่น "มหาศึกชิงบัลลังก์" ทิ้งท้าย 

เครดิตภาพ: HBO, Instagram/emilia_clarke