ข่าวข่าวต่างประเทศ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 06:12

โทษฐานด่วนตั้งชื่อลูกสาวตามตัวละคร"เกมออฟโธรนส์"ตอนล่าสุดทำพ่อแม่กลุ้ม

ผลสะเทือนจากตอนล่าสุดของ "เกม ออฟ โธรนส์" (Game of Thrones) ซีซั่น 8 ที่แพร่ภาพออกอากาศไปเมื่อวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นอกจากจะกลายเป็นหัวข้อวิพากษ์วิจารณ์สารพัดตามมาในโลกออนไลน์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ไปแล้วนั้น ยังอาจทำให้บิดามารดาหลายร้อยคนในสหราชอาณาจักรต้องคิดหนักซะแล้ว ตามรายงานข่าวจาก เดอะ ซัน (The Sun) สื่อดังเมืองผู้ดี

        ตอนที่ 5 "เดอะ เบลล์ส" (The Bells) ของซีซั่นอวสานได้พลิกโฉม "ราชินีมังกร" แดเนริส ทาร์แกเรียน (เอมิเลีย คลาร์ก) ให้กลายเป็นนางร้ายไปอย่างชนิดที่แฟนๆ ซึ่งชื่นชมบทบาทการเป็นวีรสตรีของเธอมาตลอด ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เห็นเธอขี่มังกรบินพ่นไฟเผาผลาญชีวิตผู้หญิงและเด็กที่ปราศจากอาวุธหลายพันคนจนกระทั่งตายทั้งเป็นเช่นนี้เลย 

        เหล่าบรรดาแฟนๆ "มหาศึกชิงบัลลังก์" จำนวนหนึ่งอาศัยโซเชียลมีเดียเป็นฐานที่มั่นในการแสดงความผิดหวังกับบทบาทสุดช็อกดังกล่าว พลางล้อเลียนพ่อแม่หลายรายที่แห่แหนตั้งชื่อลูกสาวตามเธอ โดยรายหนึ่งโพสต์ข้อความผ่านทาง ทวิตเตอร์ ว่า "พอนึกถึงทารกทั้งหมดที่ถูกตั้งชื่อว่า แดเนริส กับ คาลิซี (หนึ่งในหลายฉายาของ "ราชินีมังกร") แล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าอีก 2-3 ปีข้างหน้า เด็กๆ เหล่านี้จะต้องมารับรู้ว่าชื่อของพวกเธอนั้นที่จริงแล้วมีความหมายว่า - ฮิตเลอร์ ขี่มังกร -"

        ขณะที่ผู้ใช้งาน ทวิตเตอร์ อีกคนเอ่ยถึงเด็กน้อยที่ถูกตั้งชื่อ คาลิซี ว่า "พ่อแม่ของพวกเธอเป็นหนี้คำขอโทษพวกเธออยู่นะ"

        ทั้งนี้ ข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติเมืองผู้ดี ระบุว่ามีทารกชื่อ คาลิซี 371 คน ในสหราชอาณาจักร นับตั้งแต่ซีรีส์ยอดฮิตเรื่องนี้แพร่ภาพออกอากาศในปี 2011

เครดิตภาพ: HBO