ข่าวข่าวต่างประเทศ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 01:24

ลือโหดมากติดเอชไอวี!"เอลวา เซียว"ลั่นฟ้องยับ

ถูกเม้าท์แรงขนาดนี้ เอลวา เซียว (เซียว หย่าซวน) นักร้องสาวไต้หวัน ตัดสินใจฟ้องกราวรูดไม่อยู่เงียบๆ เฉยๆ อีกต่อไปแล้ว ภายหลังสื่อหลายสำนักเผยแพร่ข่าวส่อเจตนาร้ายและไม่จริงเลยเกี่ยวกับตัวเธอ สืบเนื่องจากการที่เธอหายหน้าหายตาไปนานเกินกว่า 18 เดือน จนกระทั่งเล่าลือกันไปใหญ่โตว่าเธอกำลังทนทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อเอชไอวี!!

        อย่างไรก็ตาม มิร์เรอร์ มีเดีย (Mirror Media) สื่อไต้หวัน รายงานว่า เอลวา วัย 39 ปี จำต้องหยุดพักรับงานต่างๆ เพราะมีอาการป่วยด้วยโรคหลอดลมอักเสบขั้นรุนแรงต่างหาก 

        ซูเปอร์สตาร์ดังระดับเอเชียไม่ได้ใส่ใจสนใจกับข่าวลือว่าเธอติดเชื้อเอชไอวีดังกล่าว เพราะเธอเชื่อว่าข่าวลือย่อมไม่มีผลกระทบกับผู้ฟังที่ฉลาด แต่ฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เธอทนไม่ไหวก็คือเธอได้เห็นข่าวปลอมดังกล่าวในวันแม่ของไต้หวัน (12 พฤษภาคม) และเป็นวันที่เธอรำลึกถึงมารดาผู้จากไปอย่างไม่มีวันกลับเมื่อปี 2010 

        เอลวา โพสต์ข้อความผ่าน อินสตาแกรม (ไอจี) ส่วนตัวของเธอ ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 454,000 คน เมื่อค่ำวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ว่า "เมื่อความเงียบตอนนี้คือ "ความสะเทือนใจ" ฉันตัดสินใจที่จะไม่อยู่เงียบๆ อีกต่อไปแล้วเพื่อเห็นแก่แม่ของฉัน ฉันจะดำเนินการตามกฎหมายกับสำนักข่าวทุกแห่งที่รายงานข่าวที่ไม่มีมูลความจริง (เกี่ยวกับฉัน) ฉันหวังว่าทุกคนจะหยุดทำร้ายแม่ของฉัน"

        พร้อมกันนั้น เอลวา ที่ต้องพลาดทัวร์คอนเสิร์ตเมื่อเดือนเมษายน 2018 เพราะอาการป่วยดังกล่าวนั้น ยังได้เปิดเผยด้วยว่าคอและท้องของเธอมีอาการไม่สู้ดีนักตลอดปีที่ผ่านมา ซึ่งนำไปสู่การอาเจียนเป็นครั้งคราว และอาการอื่นๆ "หมอบอกว่าฉันคงจะฟื้นตัวอย่างช้าๆ ดังนั้น ฉันจึงทำได้แค่อดทน และพยายามดูแลตัวเองให้หายเร็วที่สุด" พร้อมขอบคุณแฟนๆ ของเธอที่คอยให้กำลังใจ

        เครดิตภาพ: Instagram/hsiaoelva, Sohu, China Daily, Tungstar, NOWnews, Mirror Media, Facebook/Xiao Yaxuan, bbs.voc.com.cn