ข่าวข่าวต่างประเทศ 2 พฤษภาคม 2562 เวลา 22:16

อวสานเมียพี่มีชู้?!"เจี๋ยไหน่เลี่ยง"บอกใบ้ออกทีวีหย่าขาด"หลีเสี่ยวลู่"

ภายหลังกลายเป็นข่าวพาดหัวในทำนอง "เมียพี่มีชู้" สะท้านวงการบันเทิงแดนมังกรไปเมื่อปีที่แล้ว ความสัมพันธ์ระหว่าง เจี๋ย ไหน่เลี่ยง ดาราหนุ่ม กับ หลี เสี่ยวลู่ (แจ็กเกอรีน หลี) ภรรยาสาวดีกรีดารานักร้อง ก็ยังคงถูกจับตามองไม่เลิกรา เนื่องจากยังไม่เคยมีความชัดเจนใดๆ ว่าทั้งคู่ยังคงสถานภาพการสมรสอยู่ด้วยกันดังเดิมหรือหย่าร้างแยกทางกันไปแล้วกันแน่?!

    ล่าสุด เฉิน เมิ่งเฉิน พิธีกรรายการวาไรตี้โชว์ ได้ขอให้ เจี๋ย ไหน่เลี่ยง พับข้อนิ้วเข้ามาหนึ่งนิ้วหากว่าไม่ได้อยู่กินฉันสามีภรรยากับ หลี เสี่ยวลู่ ที่แต่งงานกันเมื่อปี 2012 เสียแล้ว ทำเอาเจ้าตัวขัดๆ เขินๆ อยู่พักหนึ่งที่จู่ๆ  ก็ถูกจี้ถามเรื่องสถานภาพการสมรสออกจอทีวี ก่อนที่จะหลุดปากพูดว่าเขาคงต้องทำอย่างนั้น ซึ่งหมายความว่าเขาน่าจะหย่าไปแล้วนั่นเอง

    แม้คำตอบของนักแสดงและพิธีกรหนุ่มวัย 35 ปี จะทำให้ชาวเน็ตจีนพากันฟันธงว่าน่าจะเป็นการยืนยันข่าวลือเรื่องการหย่าร้างของเจ้าตัวไปแล้วเรียบร้อยก็ตาม แต่ชาวเน็ตจำนวนหนึ่งก็ยังไม่วายวิพากษ์วิจารณ์ เฉิน เมิ่งเฉิน สำหรับคำถามที่ไม่เหมาะสมของเธอ ซึ่งนอกจากจะเป็นการรุกล้ำความเป็นส่วนตัวไปแล้วนั้น ยังถือเป็นเรื่องที่อ่อนไหวกระทบความรู้สึกของเขาอีกด้วย

    นอกจากนี้ ชาวเน็ตยังเป็นกังวลกับสิทธิในการเลี้ยงดู เจี๋ย หยุนซิน ลูกสาววัย 6 ขวบของทั้งคู่ด้วยเช่นกัน แถมยังเป็นห่วงเป็นใยว่าหนูน้อยจะเป็นอย่างไรเมื่อพ่อแม่แยกทางกัน หลังจากที่มีเอกสารที่ดูเหมือนจะเป็นใบหย่าหลุดออกมาในโลกออนไลน์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพราะยังได้เปิดเผยถึงรายละเอียดเรื่องการแบ่งสินสมรสออกมาด้วยเลยทีเดียว แต่ทั้งสองฝ่ายต่างออกมาปฏิเสธไปแล้วว่าเอกสารดังกล่าวไม่ใช่ของพวกตน พร้อมเรียกร้องให้เลิกเผยแพร่ข่าวปลอมกันได้แล้ว 

    ข่าวอื้อฉาวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปาปาราซซี่เผยภาพและคลิปวิดีโอที่เอ่ยอ้างว่าเป็นหลักฐานการคบชู้ระหว่าง หลี เสี่ยวลู่ วัย 37 ปี กับ พีจี วัน แร็พเปอร์หนุ่มตี๋ วัย 25 ปี ผู้ชนะเลิศร่วม "เดอะ แร็พ ออฟ ไชน่า" (The Rap of China) รายการเรียลลิตี้โชว์ประกวดนักร้องสายแร็พ ซีซั่น 1 ประจำปี 2017 เมื่อเดือนธันวาคม 2017

เครดิตภาพ: Sing Tao, kknews.cc, Weibo, Sina Entertainment, twoeggz.com, on.cc