ข่าวข่าวต่างประเทศ 30 เมษายน 2562 เวลา 22:32

แม้กระทั่ง"จอน สโนว์"ยังเซอร์ไพรส์! "เกมออฟโธรนส์"หักมุมสังหาร"ไนท์คิง"

ทีมงานผู้สร้าง "เกม ออฟ โธรนส์" (Game Of Thrones) ทราบว่า อาร์ยา สตาร์ค จะเป็นผู้พิฆาต ไนท์ คิง (Night King) ราชันแห่งย่องตอดขาวหรือ ไวท์ วอล์คเกอร์ (White Walker) ตั้งแต่เมื่อ 3 ปีก่อน ขณะที่ คิต แฮริงตัน ดาราหนุ่มชาวอังกฤษ ยังคงประหลาดใจไม่หายว่าทำไมถึงไม่ใช่ จอน สโนว์ ตัวละครเอกที่ตัวเองสวมบทอยู่

     ถือว่าพลิกล็อกกันไปเลยทีเดียวเมื่อ "เล็กพริกขี้หนู" อาร์ยา ที่รับบทโดย เมซี่ วิลเลี่ยมส์ นักแสดงสาวชาวเมืองผู้ดี จะใช้แค่เพียงมือเดียวสังหาร "ไนท์ คิง" ผู้ทรงอำนาจ พร้อมกับรักษาชีวิตตัวละครสำคัญเกือบทั้งหมดเอาไว้ได้ในตอนที่ 3 ของซีซั่น 8 ที่เพิ่งจะแพร่ภาพออกอากาศไปเมื่อวันจันทร์ที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาในประเทศไทย)

     เดวิด เบนิออฟ และ ดี.บี. ไวส์ ผู้สร้างซีรีส์ยอดฮิต "มหาศึกชิงบัลลังก์" เปิดเผยว่าเป็นเวลาราวๆ 3 ปีแล้วที่พวกตนล่วงรู้ว่า อาร์ยา จะเป็นนักรบแห่งวินเทอร์เฟลล์ผู้จัดหาความตายมามอบให้กับ ไนท์ คิง 

     เบนิออฟ กล่าวว่า "สำหรับ, พระเจ้า, ผมคิดว่ามันอาจจะ 3 ปีแล้วนะในตอนนี้, เรารู้ว่ามันกำลังจะเป็น อาร์ยา นี่แหละที่จะเป็นผู้ส่งมอบความตาย เราหวังจะหลีกเลี่ยงสิ่งที่คาดเดาได้อยู่แล้ว จอน สโนว์ มักจะเป็นวีรบุรุษเสมอ, เป็นบุคคลผู้ช่วยชีวิต, แต่มันดูไม่ใช่สำหรับเรา, สำหรับเหตุการณ์ตอนนี้"

     ด้าน แฮริงตัน กล่าวผ่าน เอ็นเตอร์เทนเมนต์ วีกลี่ย์ (Entertainment Weekly) สื่อบันเทิงเมืองมะกัน ภายหลังตอนดังกล่าวออนแอร์ไปแล้วว่า "ผมเซอร์ไพรส์ ผมเคยคิดว่ามันกำลังจะเป็นผมอ่ะ! แต่ผมชอบมันนะ มันทำให้เป้าหมายการฝึกฝนของ อาร์ยา บรรลุผลในที่สุด มันดีกว่ามากๆ เลยล่ะด้วยวิธีการที่เธอทำได้"

     "ผมคิดว่ามันจะน่าผิดหวังอยู่บ้างสำหรับผู้ชมบางส่วนที่กำลังคาดหวังว่าการไล่ล่า ไนท์ คิง ของ จอน จะเป็นการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ และมันก็ไม่เคยเกิดขึ้นเลย -- นั่นแหละสไตล์ของ โธรนส์ ล่ะ แต่มันใช่เลยล่ะสำหรับตัวละคร ยังมีบางอย่างเกี่ยวกับมันที่ทำให้กลายเป็นคนที่พวกคุณคาดไม่ถึง สาวน้อยแทงชายคนนั้นเข้าให้" แฮริงตัน ทิ้งท้าย

เครดิตภาพ: HBO, Getty Images