ข่าวข่าวต่างประเทศ 18 เมษายน 2562 เวลา 07:11

เห็นเงียบๆติดคุกเรียบร้อยนะคะ!! ท่านเปาฟันโช๊ะ"ร็อตต้า"หื่นกามนางแบบ

  • 3,096 view
  • share

หายเงียบไปนานเป็นแรมปี ที่แท้ต้องไปสู้คดีนี่เอง! ร็อตต้า (Rotta) หรือชื่อจริง ชเว วอนซอก ช่างภาพแนววาบหวิวที่ตกเป็นข่าวอื้อฉาวคาวโลกีย์กระหึ่มเมืองโสมขาวเมื่อปีที่แล้ว ถูกศาลเขตโซลตะวันตกตัดสินลงโทษจำคุกเป็นเวลา 8 เดือน โทษฐานมีความผิดจริงตามข้อหาล่วงละเมิดทางเพศนางแบบสาวคนหนึ่งของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพุธที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา

       ซูมพี (soompi) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ รายงานว่า ร็อตต้า ต้องถูกควบคุมตัวไปเข้าเรือนจำในทันที แถมยังถูกผู้พิพากษาสั่งให้ไปเข้าชั้นเรียนอบรมบ่มนิสัยเรื่องความรุนแรงทางเพศอีก 80 ชั่วโมง ด้วยกัน พร้อมกับห้ามทำงานใดๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชนอีกเป็นเวลานานถึง 3 ปีเลยทีเดียว 

       ก่อนหน้านี้ ร็อตต้า ถูกกล่าวหาว่ากระทำการล่วงละเมิดทางเพศกับนางแบบสาวคนหนึ่งระหว่างการถ่ายแบบ แต่ในช่วงการไต่สวนคดีความ ตากล้องจอมฉาวโต้แย้งว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยความยินยอมพร้อมใจอย่างชัดเจนของเหยื่อ แต่ศาลปฏิเสธข้อโต้แย้งดังกล่าว

       คำวินิจฉัยของศาลระบุว่า "คำให้การเบื้องต้นของเขาก็คือไม่มีรูปแบบใดๆ ในการคุกคามทางเพศ แต่แล้วเขาก็เปลี่ยนคำให้การระหว่างกระบวนการฟ้องร้องโดยบอกว่ามีการสัมผัสกันทางร่างกายกับเหยื่อด้วยความยินยอมพร้อมใจ อย่างไรก็ตาม คำให้การของเหยื่อมีน้ำหนักน่าเชื่อถือ"

       ทั้งนี้ ร็อตต้า เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับภาพถ่ายที่ตกเป็นเป้าวิพากษ์วิจารณ์ว่าเหมือนกับแนว "โลลิต้า" หรือการถ่ายรูปเชิงยั่วยุให้คิดมิดีมิร้ายกับเด็กผู้หญิง หลังจากที่เคยร่วมงานกับดารานักร้องสาวๆ ชื่อดังหลายคน มาแล้ว อาทิ ซอลลี่ (ชเว จินรี), ฮารา (คู ฮารา) และ โดฮี (มิน โดฮี) เป็นต้น รวมทั้งนางแบบสาวดาวรุ่งอย่าง ชิน แจอึน ด้วยเช่นกัน

เครดิตภาพ: Instagram/_rotta_ , MBC 

  • 3,096 view
  • share