ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 เมษายน 2562 เวลา 07:43

ไม่เสียใจพลาดรางวัลดารานำหญิง"อาซา"เฉิดฉายไฉไลจริงบนพรมแดง

แม้จะพลาดหวังไม่ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเวที ฮ่องกง ฟิล์ม อวอร์ดส์ (Hong Kong Film Awards) ครั้งที่ 38 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา แต่ อาซา (ชาร์ลีน ชอย หรือ ไช่ จั๋วเอี๋ยน) ดารานักร้องสาวชื่อดังแห่งวง ทวินส์ (Twins) เกิร์ลกรุ๊ปดูโอสัญชาติฮ่องกง ก็ยืนยันว่าเธอเคารพผลการตัดสิน พร้อมกับชื่นชมงานประกาศรางวัลครั้งนี้ว่าตื่นเต้นตลอดงานเลยทีเดียว

    อาซา วัย 36 ปี ที่ได้รับการเสนอชื่อจากผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง "เดอะ เลดี้ อิมพร็อพเพอร์" (The Lady Improper) กล่าวว่าเธอไม่ได้ผิดหวังแต่โล่งอก "ฉันได้ดูงานของผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อทุกคนก่อนงานนี้แล้ว และรู้สึกว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะแสดงบทของ เสิง เหม่ยฮุ่ยจือ [โคลอี้ มายัน - ได้รับรางวัลจาก "ทรี ฮัสแบนด์ส" (Three Husbands)]"

    "ฉันยังชื่นชอบทักษะการแสดงของ จาง จิงชู ในหนัง "โปรเจ็กต์ กูเตนเบิร์ก" (Project Gutenberg) และเชื่อว่าฉันมีโอกาสน้อยที่จะได้รางวัล (มั่นใจไหมที่จะแสดงบทของ โคลอี้ มายัน?) ฉันสงสัยอยู่ และเธอก็แสดงได้ดีมากๆ เลยจริงๆ"

    เมื่อถูกถามว่า แอนโธนี่ เชค เจ้าของฉายา "องค์ชายหม่าจง" แฟนหนุ่มที่คบกันมานาน 2 ปีของเธอ ปลอบใจเธอบ้างหรือเปล่านั้น อาซา กล่าวว่า "ไม่จำเป็นเลย ไม่ต้องเลย ไม่มีสัญญาณที่งาน และฉันก็เดาว่าฉันคงจะได้รับสัก 100 ข้อความล่ะมั้ง ส่วนใหญ่แล้วคงจะมาจาก หยง จู่เอ๋อ (โจอี้ หยง), อาเจียว (จิลเลี่ยน ชุง หรือ จง ซินถง) และ เคนนี่ ควาน (ก๊วน จื่อปิน) และพวกเขาก็ดูทีวีเพื่อเชียร์ฉัน เราจะมาเจอกันในวันหลัง และต้องขอบคุณการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากเพื่อนๆ ของฉันด้วย ฉันเชื่อว่าพระเจ้าจะให้โอกาสดีๆ กับฉันอีกในอนาคต"

    ทั้งนี้ เพื่อนสนิทของ อาเจียว เปล่งประกายเจิดจ้าบนพรมแดงในงานนี้เลยทีเดียว เมื่อเลือกสวมใส่ชุดราตรียาวของ อเตอลิเยร์ เวอร์ซาเช่ (Atelier Versace) รองเท้าของ จิมมี่ ชู (Jimmy Choo) และเครื่องประดับของ โชเมต์ (Chaumet) ทำเอาช่างภาพรีบแชะสนั่นมือเป็นระวิงกันไปตามระเบียบ

        เครดิตภาพ: Instagram.com/choisaaaa, bastillepost, AP, nownews