ข่าวข่าวต่างประเทศ 16 เมษายน 2562 เวลา 01:56

ฟอลโลว์กระฉูด17.5ล้าน!แฟนๆฉลองใหญ่"ลิซ่า"ขึ้นแท่นไอดอลเคป็อปฮอตสุดๆในไอจี

  • 4,324 view
  • share

มาตามนัดไม่พลิกโผ! ลิซ่า (ลลิษา หรือ ปราณปรียา มโนบาล) สาวไทยหนึ่งเดียวของ แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตระดับโลก ขึ้นแท่นกลายเป็นศิลปินเคป็อปที่มีผู้ติดตาม อินสตาแกรม (ไอจี) มากที่สุดในโลกไปแล้วเรียบร้อย ภายหลังยอดฟอลโลว์ทะยานขึ้นหลัก 17.5 ล้านคน เมื่อวันจันทร์ที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา

    ตัวเลขดังกล่าวแซงหน้าแชมป์คนเดิม ชานยอล (พัค ชานยอล) แห่งวงดัง เอ็กโซ (EXO) ที่มีอยู่มากกว่า 17.4 ล้านคน ไปหมาดๆ ทั้งๆ ที่จำนวนฟอลโลเวอร์ใน ไอจี ของ ลิซ่า นั้น เพิ่งจะพุ่งทะยานผ่านหลัก 17 ล้านคนไปเมื่อวันอังคารที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา เท่านั้นเอง

    ยิ่งไปกว่านั้น อีก 3 สาว แบล็คพิงค์ ยังครองความเป็นเจ้าแม่ ไอจี เช่นเดียวกัน เมื่อทุกคนติดโผ 10 อันดับแรกที่มีผู้ติดตาม ไอจี มากที่สุดสำหรับไอดอลเคป็อป โดย เจนนี่ (เจนนี่ คิม) ครองอันดับ 5 ด้วยยอดฟอลโลว์ 15.2 ล้านคน ขณะที่ โรเซ่ (พัค แชยอง) และ จีซู (คิม จีซู) รั้งหมายเลข 8 และ 10 ด้วยตัวเลข 13.2 และ 12.8 ล้านคนตามลำดับ

    เหล่าบรรดา บลิงค์ส (BLINKs) หรือแฟนคลับ แบล็คพิงค์ ต่างไม่รอช้า ร่วมเฉลิมฉลองกันยกใหญ่ด้วยการติดแฮชแท็กใหม่ (#LISA_MostFollowedKpopIdol) ผ่านทาง ทวิตเตอร์ เพื่อแสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งใหม่หมาดของ ลิซ่า กันอยู่ในเวลานี้

    ขณะเดียวกัน ไอจี อย่างเป็นทางการของ แบล็คพิงค์ ก็มียอดฟอลโลว์พุ่งทะยานแซงหน้า วัน ไดเร็กชั่น (One Direction) บอยแบนด์ดังสัญชาติอังกฤษ-ไอริช ไปแล้วเช่นกัน เท่ากับว่าพวกเธอกลายเป็นกลุ่มศิลปิน (เกิร์ลกรุ๊ปและบอยแบนด์) ที่มีผู้ติดตาม ไอจี มากที่สุดในโลก เมื่อมีตัวเลขขึ้นหลัก 17.1 ล้านคน มากกว่าแชมป์เก่าอย่าง วัน ไดเร็กชั่น ที่มีอยู่ 17 ล้านคนเศษอยู่ ณ เวลานี้   

        เครดิตภาพ: Instagram, Koreaboo, Twitter, allkpop  

 

  • 4,324 view
  • share