ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 เมษายน 2562 เวลา 19:51

สั่นสะเทือนทั่วทั้งวงการหนังเกาหลีนางเอก"แดจังกึม"พลิกบทบู๊คาดไม่ถึง!

ส่อแววจะได้พลิกบทครั้งสำคัญ! อี ยองเอ (ลี ยองเอ) ดาราสาวคนดังแดนกิมจิ ตกเป็นข่าวกำลังพิจารณาร่วมงานกับ ซง อิลกอน ผู้กำกับภาพยนตร์มากฝีมือ ในภาพยนตร์แนวบู๊ระทึกใจ แถมแหล่งข่าววงในยังประเมินว่าการหารือร่วมกันเป็นไปในทางบวกด้วยอีกต่างหาก ตามรายงานข่าวจาก ซูมพี (soompi) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ

   ถ้าหากตำนานนางเอกซีรีส์ "แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง" หรือ "จีเวล อิน เดอะ พาเลซ" (Jewel in the Palace) เมื่อปี 2003 ตกปากรับคำแสดงหนังเรื่องดังกล่าว ก็เท่ากับจะเป็นการพลิกบทบาทครั้งใหญ่ที่สุดบนจอเงินของเธอนับตั้งแต่ย่างเท้าก้าวเข้ามาแจ้งเกิดในวงการบันเทิงเลยทีเดียว 

   รายงานระบุว่าบทที่เธอได้รับข้อเสนอมาให้พิจารณาก็คือบทบาทในการเป็น "สไนเปอร์" (พลซุ่มยิง) โดยหนังที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่เคยเป็นถึงมือปืนระดับตำนาน และไม่เป็นที่รู้จักใดๆ ในสังคมทั่วไป เธอใช้ชีวิตธรรมดาสามัญหลังจากที่เกษียณตัวเองจากงานดังกล่าวไปแล้ว จนกระทั่งเธอมีอันต้องเข้าไปพัวพันกับคดีความหนึ่งโดยไม่คาดฝัน

   แหล่งข่าวกล่าวว่า "เมื่อเร็วๆ นี้ อี ยองเอ กับ ซง อิลกอน ได้พบปะหารือกัน ว่ากันว่าพวกเขาอาจจะทำงานร่วมกันในหนังเรื่องนี้ และมีข้อตกลงด้วยวาจากันไปแล้ว เนื่องจากมันคือการเปลี่ยนแปลงจากงานครั้งก่อนๆ ของทั้งคู่ จึงเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากมายจากผู้คนในวงการนี้ ผมคิดว่า อี ยองเอ ต้องการจะพลิกบทบาทการแสดงของเธอ"

   ซง อิลกอน วัย 48 ปี เป็นที่รู้จักดีจากงานกำกับหนังดัง อาทิ "ฟลาวเวอร์ ไอส์แลนด์" (Flower Island), "สไปเดอร์ ฟอเรสต์" (Spider Forest), "เฟธเธอร์ส อิน เดอะ วินด์" (Feathers in the Wind), "ออลเวย์ส" (Always), "ฟอเรสต์ ออฟ ไทม์" (Forest of Time) เป็นต้น

   ขณะที่ อี ยองเอ วัย 48 ปี เพิ่งจะได้รับการยืนยันว่าจะแสดงหนัง "ไฟด์ มี" (Find Me) เคียงข้างกับ ยู แจมยอง โดยเธอจะรับบทเป็นมารดาคนหนึ่งที่ไม่ยอมแพ้ในการตามหาลูกชายของเธอที่หายตัวไปเมื่อ 6 ปีก่อน ซึ่งจะถือเป็นหนังเรื่องแรกของเธอในรอบ 13 ปี นับตั้งแต่ "เลดี้ เวนเจินซ์" (Lady Vengeance) เลยทีเดียว

เครดิตภาพ: The History of Whoo, TV Daily