ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 เมษายน 2562 เวลา 01:39

ชิปนี้บันลือโลก!สื่อ-โซเชียลฯเกาหลีซูมส่อง"ลิซ่า-จีซู"ใส่นาฬิกาคู่เรือนหรู

  • 1,816 view
  • share

กลายเป็นเรื่องเด่นประเด็นร้อนในหน้าสื่อเมืองโสมขาว เมื่อมิตรภาพที่ไม่ธรรมดาระหว่าง ลิซ่า (ลลิษา หรือ ปราณปรียา มโนบาล) กับ จีซู (คิม จีซู) สองสมาชิกสาว แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต กำลังตกเป็นเป้าสนใจอย่างล้นหลามอยู่ในเวลานี้ ตามรายงานข่าวจาก อินไซต์ (Insight) สำนักข่าวภาคภาษาเกาหลี เมื่อวันพุธที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา

    ชุมชนออนไลน์และโซเชียลมีเดียหลายแห่งพากันโพสต์ช่วงเวลาสำคัญของสองไอดอลสาวขณะกำลังสวมใส่เครื่องประดับเข้าคู่กัน อาทิ สร้อยคอ, แหวน ฯลฯ โดยมิได้นัดหมาย แต่ที่ดึงดูดความสนใจมากเป็นพิเศษก็คือนาฬิกาข้อมือเรือนหรูของแต่ละคนนั่นเอง

    นาฬิกาข้อมือที่สวมใส่โดย ลิซ่า กับ จีซู เป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ดัง โรเล็กซ์ (Rolex) รุ่น เลดี้-เดทจัสต์ (Lady-Datejust) เหมือนๆ กัน โดยของ ลิซ่า ตัวเรือนเป็นสีม่วงและเอเวอโรส โกลด์ (Everose Gold) มูลค่า 13.95 ล้านวอน (ประมาณ 407,340 บาท) ส่วนของ จีซู ตัวเรือนเป็นสีเหลือง มูลค่า 13.56 ล้านวอน (ประมาณ 395,952 บาท)

    คำขยายที่ว่า "อายุน้อยและรวย" (Young and Rich) บรรยายถึงมิตรภาพที่อบอุ่นของทั้งคู่ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว ทำเอาชาวเน็ตกิมจิจำนวนมากพากันเข้าไปแสดงความคิดเห็น อาทิ "พวกเธอก้าวขึ้นไปอีกระดับแล้ว" และ "พวกเธอสุดยอดไปเลย" เป็นต้น

    ทั้งนี้ ซูมพี (soompi), ออลเคป็อป (allkpop) และ โคเรียบู (Koreaboo) เว็บไซต์บันเทิงเคป็อปภาคภาษาอังกฤษ ต่างพร้อมใจกันถ่ายทอดข่าวดังกล่าวออกมาเป็นภาษาอังกฤษในวันเดียวกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม โพสต์ต้นตอที่เป็นข่าวดังกล่าวนั้นกลับมาจาก ทวิตเตอร์ Omgpulspuzz แฟนเพจของแฟนคลับชาวไทย ที่โพสต์มาตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา โน่นแล้วนั่นเอง

            เครดิตภาพ: allkpop, soompi, Koreaboo, Twitter/Omgpulspuzz/lisajisoofamily, Instagram/blackpinkofficial/sooyaaa__

 

 

 

 

 

 

  • 1,816 view
  • share