ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 เมษายน 2562 เวลา 21:50

ตั้งโต๊ะแถลง"ยูชอน"ปัดบังคับแฟนเก่าพี้ยาโอดชีวิตรันทด"ฮวางฮานา"รังควานไม่เลิก

  • ตั้งโต๊ะแถลง
  • ตั้งโต๊ะแถลง
  • ตั้งโต๊ะแถลง
  • ตั้งโต๊ะแถลง
  • ตั้งโต๊ะแถลง
  • ตั้งโต๊ะแถลง
  • ตั้งโต๊ะแถลง

แฟนเก่าฉาวหนาวถึงตัวเองแบบนี้ ยูชอน (พัค ยูชอน) หรือ "มิกกี้" แห่ง "เจวายเจ" (JYJ) บอยแบนด์ดังเคป็อป จะไม่ทนเมื่อถึงขนาดประกาศก้องเมืองโสมขาวให้สื่อมวลชนยกพลมาฟังคำชี้แจงแถลงไขโดยพร้อมเพรียงกัน หลังจากที่ตกเป็นข่าวอื้อฉาวไม่คาดฝันถึงขั้นอาจจะเป็นคนเด่นคนดังที่ ฮวาง ฮานา อดีตคู่หมั้นของตัวเอง ระบุว่าบังคับขืนใจให้เล่นยาเสพติดด้วยกันเลยทีเดียว?!

    ยูชอน ปฏิเสธข้อครหาดังกล่าวที่พัวพันมาจากคดีเสพและจำหน่ายยาเสพติดที่ทำให้ ฮวาง ฮานา ถูกตำรวจจับกุมตัวเอาไว้ได้โดยละม่อมตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา ในระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา ผ่านทางการนั่งอ่านแถลงการณ์ของตัวเอง 

    แถลงการณ์ของ ยูชอน ระบุว่า "สวัสดีครับ นี่คือ พัค ยูชอน ผมคิดหนักมากและกังวลมากๆ ก่อนที่จะมาที่นี่ มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆ อย่างไรก็ตาม หลังจากที่รวบรวมความกล้า ผมตัดสินใจจัดแถลงข่าวครั้งนี้ เพราะผมคิดว่ามันเป็นสิทธิสำหรับผมที่จะพูดทุกเรื่องอย่างซื่อสัตย์ด้วยตัวผมเอง"

    "ผมเพิ่งจะไปรักษาอาการซึมเศร้า ผมผ่านการสอบสวนอย่างยาวนานมาช่วงหนึ่ง และทั้งๆ ที่ได้รับการยืนยันว่าบริสุทธิ์ตามกฎหมายไปแล้ว ผมก็ยังต้องผ่านช่วงเวลาอันเจ็บปวดที่ต้องถูกสังคมประณาม และรู้สึกละอาย และรู้สึกผิดในแง่มโนธรรม"

    "ผมข่มใจตนเองและทบทวนตัวเอง และคิดว่าผมน่าจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง แต่แล้วความคิดที่ว่าอยากจะตายก็เข้ามาเกาะกุม เมื่อช่วงเวลาที่ไม่อาจให้อภัยตัวเองผ่านเข้ามา ผมก็ไม่สามารถจะนอนหลับได้ และเอาแต่มองหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผมเข้ารับการรักษาอาการซึมเศร้าที่คลินิกจิตเวช และใช้เวลาหลายวันที่แทบจะหลับไม่ลงด้วยยานอนหลับตามใบสั่งแพทย์" 

    "ผมไม่เคยใช้ยาเสพติด ผมกลัวมากๆ เลยว่าผมอาจจะถูกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคนเด่นคนดังที่แนะนำให้ ฮวาง ฮานา ใช้ยาเสพติดตอนที่ผมเห็นข่าวและรายละเอียดเกี่ยวกับการสอบสวนคดียาเสพติดคดีนี้ ผมกลัวจริงๆ ว่าผมอาจจะกลายเป็นใครบางคนที่ใช้ยาเสพติด แม้ว่าผมจะไม่เคยใช้ยาเสพติดมาก่อนเลยก็ตาม"

    "ผมกลัวจริงๆ ว่าไม่ว่าผมจะพยายามปฏิเสธหนักแน่นมากแค่ไหนก็ตาม มันก็ยังไม่มีทางเลยที่ผมจะหลีกเลี่ยงข้อครหานี้ไปได้ อย่างไรก็ตาม แม้ผมจะต้องถูกสอบปากคำโดยหน่วยงานสืบสวนสอบสวน ผมก็คิดว่าผมควรจะออกมาพูดด้วยตัวเอง เพราะผมไม่เคยใช้ยาเสพติดเลยจริงๆ" 

    "อย่างแรกเลย ผมเลิกกับ ฮวาง ฮานา ต้นปีที่แล้วหลังจากที่ตัดสินใจว่าจะเลิกกัน หลังเลิกกันผมถูกข่มขู่คุกคามสารพัดจาก ฮวาง ฮานา ถึงอย่างนั้นก็ตามเธอก็เป็นใครบางคนที่ชอบผมและอยู่เคียงข้างผมในปี 2017 ตอนที่ผมกำลังต้องฝ่าฟันช่วงเวลาที่ยากลำบาก และคิดว่าโลกทั้งใบหันหลังให้กับผมไปหมดแล้ว ดังนั้น ผมจึงรู้สึกเสียใจมากๆ"

    พร้อมกันนั้น ยูชอน ยังเผยด้วยว่าตนรู้ดีว่า ฮวาง ฮานา เคยใช้ยานอนหลับเพราะมีอาการซึมเศร้าหลังเลิกกันไปแล้ว แต่เธอไม่เคยเล่าเรื่องยาเสพติดให้ฟังเลยสักครั้ง พร้อมย้ำว่ายินดีจะไปให้ปากคำตำรวจ แถมยังให้คำมั่นว่าถ้าตัวเองทำผิดกฎหมายจริงๆ แล้ว ก็จะหยุดทุกกิจกรรมในวงการบันเทิง และเกษียณตัวเองไปเลย

    อย่างไรก็ตาม เมื่อนั่งอ่านแถลงการณ์ยาวเหยียดจนจบ ยูชอน กลับไม่ยอมตอบข้อซักถามใดๆ ทั้งสิ้นของกองทัพผู้สื่อข่าวที่แห่แหนกันไปรอทำข่าวอย่างเนืองแน่น

เครดิตภาพ: Yonhap News, YTN star, my daily, Instagram