ข่าวข่าวต่างประเทศ 19 มีนาคม 2562 เวลา 02:36

แฟนเดือดปุด"ฉันไม่ใช่โสเภณีของคุณ"รวมพลังตะเพิด"อีจงฮยอน"พ้น"ซีเอ็นบลู"

  • 9,186 view
  • share

แฟนเพลงของ ซีเอ็นบลู (CNBLUE) วงดนตรีป็อปร็อกยอดนิยมเกาหลีใต้ ต่างรวมพลังกันยื่นคำร้องนานาชาติเพื่อเรียกร้องให้มีการถอดถอน อี จงฮยอน ออกไปเสียจากวง ภายหลังตกเป็นข่าวอื้อฉาวยอมรับว่าเคยดูคลิปวิดีโอแอบถ่ายกิจกรรมทางเพศ และมีบทสนทนาที่ไม่เหมาะสม ซึ่งเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกับกลุ่มแชทฉาวของ ซึงรี (อี ซึงฮยอน) อดีตสมาชิก บิ๊กแบง (BIGBANG) บอยแบนด์ชื่อดัง และ จอง จุนยอง นักร้องหนุ่ม ที่ต้องคดีจัดหาค้าประเวณี และเผยแพร่คลิปผิดกฎหมายตามลำดับ

    ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการขุดคุ้ยคลิปวิดีโอเก่าๆ ที่เล่าลือกันว่า อี จงฮยอน พยายามจะสัมผัสสะโพกของ ยุนอา (อิม ยุนอา) ดาวเด่น เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls' Generation) และหน้าอกหน้าใจของ ฮเยจอง (ชิน ฮเยจอง) ไอดอลสาว เอโอเอ (AOA) จนกระทั่งกลายเป็นเรื่องเด่นประเด็นร้อนว่อนโซเชียลมีเดียแดนกิมจิอยู่ในเวลานี้

    แม้ เอฟเอ็นซี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (FNC Entertainment) ค่ายเพลงต้นสังกัดของเจ้าตัว จะออกโรงยืนยันว่ามือกีตาร์, นักร้อง, นักแต่งเพลง และนักแสดงวัย 28 ปีรายนี้ ไม่ได้มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศใดๆ ไปแล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนแฟนๆ ในต่างแดนและหลากหลายชุมชนจะไม่ได้เห็นดีเห็นงามตามไปด้วย

    ออลเคป็อป (allkpop) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ ระบุว่าแค่เพียง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา คำร้องดังกล่าวได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวาง และมีแฟนๆ เข้ามาลงชื่อเห็นพ้องต้องกันไปแล้วมากกว่า 2,000 คนเลยทีเดียว

    เว็บไซต์ดังกล่าวยังได้นำภาพข้อความใน ทวิตเตอร์ แฟนคลับ ซีเอ็นบลู ในประเทศตุรกี มาโพสต์ ซึ่งมีข้อความระบุว่า "เศร้าแต่จริง #ปัดกวาดเจเอชไปจากเอฟเอ็นซี" พร้อมบรรยายว่า "ถ้า แอลเจเอช (อี จงฮยอน) ยังอยู่กับ ซีเอ็นบลู: - ซีเอ็นบลู จะสูญเสียความเคารพนับถือ - วายเอช (ชอง ยงฮวา), เจเอส (อี จองชิน) และ เอ็มเอช (คัง มินฮยอก) จะถูกตัดสินอย่างเลวร้าย - ซีเอ็นบลู จะถูกหมางเมินจากทุกๆ คนในวงการบันเทิง...."

    นอกจากนี้ แฟนเพลงหลายคนยังแสดงการประท้วงเงียบด้วยการอัพโหลดถ้อยแถลงแรงกล้าที่อยู่ในรูปถ่าย โดยมีข้อความสั้นๆ แต่แหลมคมสุดๆ ไปเลยว่า...

    "ฉันไม่ใช่โสเภณีของคุณ
    ฉันไม่ใช่ความสนุกของคุณ
    ฉันเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง
    ก่อนที่จะเป็นแฟนเพลงผู้หญิงคนหนึ่ง"

            เครดิตภาพ: allkpop, VnReview, ABIZ ENT BUZZ, FNC Entertainment

 

  • 9,186 view
  • share