ข่าวข่าวต่างประเทศ 15 มีนาคม 2562 เวลา 00:25

ดาราสาว+2เกิร์ลกรุ๊ปดาหน้าโต้ ลือมั่วซั่วเหยื่อคลิปโป๊"จองจุนยอง"!

  • 3,289 view
  • share

สั่นสะเทือนทั้งวงการจริงๆ คดีซ่อนกล้องแอบบันทึกภาพกิจกรรมทางเพศโดยที่ฝ่ายหญิงไม่ได้ยินยอมพร้อมใจอะไรด้วยเลย พร้อมเผยแพร่คลิปวิดีโอผิดกฎหมายผ่านทางกลุ่มแชทของ จอง จุนยอง ไอดอลหนุ่มผู้ฉาวโฉ่ไปทั่วโลก เพราะขนาดสำนักข่าวต่างประเทศชั้นนำอย่าง บีบีซี (BBC) และ ซีเอ็นเอ็น (CNN) ยังพร้อมใจกันรายงานข่าวอื้อฉาวคราวนี้กันอย่างครึกโครม

    ภายหลังข่าวดังกล่าวแพร่สะพัดออกมาได้ไม่ทันไร โลกออนไลน์เกาหลีก็หนีไม่พ้นแมงลือแมงเม้าท์ที่ขยันปูดรายชื่อดารานักร้องสาวๆ ที่น่าจะตกเป็นเหยื่อคลิปแอบถ่ายของ จอง จุนยอง ออกมาเป็นพัลวัน ทั้งๆ ที่ คัง คยองยุน ผู้สื่อข่าวสาวของ เอสบีเอส ฟันอี (SBS funE) ช่องทีวีเคเบิ้ลและดาวเทียมชื่อดัง ที่เป็นผู้เปิดโปงข่าวฉาวดังกล่าว ออกมายืนยันว่าคลิปส่วนใหญ่ไม่พบหญิงสาวที่มีชื่อเสียงรวมอยู่ด้วยไปแล้วแท้ๆ

 

จอง จุนยอง หน้าจ๋อยไปสน.


ขอโทษแล้วขอโทษอีก!

    สื่อกิมจิรายงานว่าถึงตอนนี้มีนักแสดงหญิงหลายคนที่ถูกเอ่ยชื่อพาดพิงโดยที่ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรด้วย ต่างพากันออกมาปฏิเสธ แถมหลายตั้งท่าจะฟ้องร้องกลุ่มคนที่ปล่อยข่าวลวงโลกเหล่านี้ด้วยเช่นกันแล้ว อาทิ ชอง ยูมี, โอ ยอนซอ, โอ โชฮี, มุน แชวอน, อี ชองอา และ คิม จีฮยาง โดย มุน แชวอน ยังโดนแฮก อินสตาแกรม ไปด้วยอีกต่างหาก

 


ชอง ยูมี


อี ชองอา

    นอกจากนั้น ยังมีดาราสาวที่พลอยมาโดนหางเลขไปด้วย ซึ่งก็คือ พัค ฮันบยอล เนื่องจาก ยู อินซอก สามีของเธอ ที่เป็นหุ้นส่วนธุรกิจของ ซึงรี (อี ซึงฮยอน) อดีตสมาชิก บิ๊กแบง (BIGBANG) บอยแบนด์ชื่อดัง และเป็นประธานบริหาร ยูริ โฮลดิ้งส์ นั้น มีส่วนพัวพันในหลายคดีร่วมกับ ซึงรี และ จอง จุนยอง แถมเพิ่งจะมาให้ปากคำ ณ กองบัญชาการตำรวจนครบาลกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา เช่นเดียวกับสองไอดอลหนุ่มจอมฉาว

    ด้วยเหตุดังกล่าว ชาวเน็ตจำนวนหนึ่งจึงได้เรียกร้องให้เธอถอนตัวจากการแสดงละครทีวี "เลิฟ อิน แซดเนสส์" (Love in Sadness) ทางช่อง เอ็มบีซี (MBC) ที่ขณะนี้แพร่ภาพไปแล้ว 12 จากทั้งหมด 40 ตอนไปซะ อย่างไรก็ตาม ตัวแทนของ พัค ฮันบยอล ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าไม่มีประเด็นอะไรที่เธอต้องไปหารือกับทีมงานโปรดักชั่น และเธอมีแผนที่จะถ่ายทำต่อไปจนจบเรื่อง หลังจากที่กำลังถ่ายทำครึ่งหลังของละครเรื่องนี้กันอยู่ในเวลานี้

 


โอ ยอนซอ


มุนแชวอน

    ทั้งนี้ ดารานางแบบสาววัย 34 ปี ประกาศว่าเธอแต่งงานแล้วในเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยไม่เปิดเผยชื่อเจ้าบ่าว ก่อนที่จะคลอดลูกชายคนแรกในเดือนเมษายน 2018

    ขณะเดียวกัน สองค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ เจวายพี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (JYP Entertainment) และ วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (YG Entertainment) ต่างออกแถลงการณ์ว่าจะดำเนินการตามกฎหมายเพื่อเอาผิดกับบุคคลที่ปล่อยข่าวลือให้ร้ายป้ายสีศิลปินหญิงในสังกัดของตนเองในทำนองว่าตกเป็นเหยื่อคลิปฉาวของ จอง จุนยอง ต่อไปแล้ว

 


โอ โชฮี


คิม จีฮยาง

    แม้ทั้งสองค่ายจะไม่ได้เอ่ยนามศิลปินเอาไว้ในแถลงการณ์ด้วยก็ตาม แต่รายงานข่าวระบุว่า ทไวซ์ (TWICE) และ แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) สองเกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม ต่างถูกพาดพิง ทั้งๆ ที่ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดทั้งสิน

 


พัค ฮันบยอล


วายจี ปกป้อง แบล็คพิงค์


เจวายพี ฟ้องแล้วมือมืดป้ายสี ทไวซ์

เครดิตภาพ : Drama Wiki - Fandom, HanCinema, Pinterest, Twitter, sbsfune, the-star, allkpop, Instagram/onestar_p, OSEN, AFP/Getty Images, Yonhap, YG Entertainment, JYP Entertainment

 

  • 3,289 view
  • share