ข่าวข่าวต่างประเทศ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 05:38

"ซองเฮเคียว"เปิดอกกว่า23ปีในวงการพร้อมเผยอยากร่วมงานผกก.คนไหน

เดินสายรับงานถ่ายแบบต่อเนื่องเลยทีเดียว ซอง เฮเคียว นางเอกเกาหลีคนงาม ยืนยันความฮอตของเธออีกระลอก หลังจากที่เพิ่งจะถ่ายทำโฆษณาผลิตภัณฑ์ใหม่ของ โซลวาซู (Sulwhasoo) เครื่องสําอางเมืองโสมขาว ไปหมาดๆ เธอก็ไปขึ้นปก แอล (ELLE) นิตยสารวิถีชีวิตฉบับวางจำหน่ายในเกาหลีใต้, ฮ่องกง และอีกหลายประเทศในเอเชีย ประจำเดือนมีนาคม 2019

     ศรีภรรยาวัย 37 ปี ของ ซง จุงกิ พระเอกหนุ่มรุ่นน้องวัย 33 ปี ไปถ่ายแบบหนนี้ ณ สตูดิโอแห่งหนึ่งที่ย่านนนฮยอนในกรุงโซล ภายหลัง "เอ็นเคาน์เทอร์" (Encounter) ซีรีส์ดังเรื่องล่าสุดของเธอทางช่อง ทีวีเอ็น (tvN) ที่ประกบคู่กับ พัค โบกอม ถึงบทอวสานไปแล้ว

    ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ แอล ฉบับล่าสุด ซอง เฮเคียว ได้พูดถึงอาชีพของเธอในฐานะนักแสดงหญิงคนหนึ่ง เมื่อถูกถามว่าผู้สร้างภาพยนตร์ชาวเอเชียคนไหนที่เธอต้องการจะร่วมงานด้วย เธอเลือก หว่อง กาไว ผู้กำกับภาพยนตร์ และนักเขียนบทภาพยนตร์ชาวฮ่องกง วัย 60 ปี ที่เธอเคยร่วมงานด้วยมาแล้วในหนังดัง "เดอะ แกรนด์มาสเตอร์" (The Grandmaster) เมื่อปี 2013

    "ฉันต้องการจะทำงานกับเขาอีกครั้ง ขณะที่เวลาผ่านไป ฉันกำลังจะมีอายุมากขึ้นๆ และใบหน้าของฉันก็เปลี่ยน ดังนั้น ฉันจึงอยากรู้อยากเห็นถึงภาพลักษณ์ที่แตกต่างออกไปของตัวฉันเองที่อาจจะปรากฏขึ้นมาถ้าฉันได้พบกับเขาอีกครั้ง" ดาราสาวชาวเมืองแทกู ที่เพิ่งได้รับเลือกให้เป็นทูตของ โชเมต์ (Chaumet) แบรนด์ดังอัญมณีของฝรั่งเศส เมื่อเร็วๆ นี้ กล่าว

    สำหรับคำถามที่ว่าเธอคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับอาชีพที่นำพามาซึ่งชื่อเสียงอันโด่งดังของเธอนั้น ซอง เฮเคียว ตอบว่า "มันไม่ได้มีความหมายมากมายอะไรนักหรอกค่ะ ตอนที่ครบรอบ 20 ปี (ในวงการ) ของฉันเมื่อ 2 ปีก่อนก็เช่นกัน แค่เพราะว่าฉันอยู่ (กับงานแสดง) มานาน มันก็ไม่ได้หมายความฉันจะคุ้นเคยกับมัน ฉันรู้สึกประหม่า และตื่นเต้นตลอดเมื่อฉันเริ่มโครงการใหม่ๆ สำหรับทุกๆ โครงการแล้ว วันสุดท้ายของการถ่ายทำเท่านั้นล่ะค่ะคือเวลาที่ฉันจะสามารถชมเชยตัวฉันเองได้ ประมาณว่า - เธอจบไปอีกหนึ่งงานแล้วนะ, เธอทำได้ดีทีเดียว - "

เครดิตภาพ: Sulwhasoo, ELLE