ข่าวข่าวต่างประเทศ 4 มกราคม 2562 เวลา 01:27

ถูกหนุ่ม35มอมเบียร์ขืนใจในวัย52 อดีตดาวโป๊ฮ่องกงร้องทุกข์สื่อ!

กลายเป็นข่าวใหญ่ในหน้าสื่อภาษาจีน เมื่อ โหลว ก้วยยิ้ง อดีตนักแสดงหญิงภาพยนตร์เกรดสาม (สำหรับผู้ใหญ่) หลายเรื่องของฮ่องกงในยุคทศวรรษ 1990 รวมทั้ง "เซ็กซ์ แอนด์ เซน" (Sex and Zen) ออกมาอ้างว่าเธอถูกมอมเบียร์ข่มขืนในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งที่ไต้หวันเมื่อปีที่แล้ว แต่เสียงร้องขอความช่วยเหลือของเธอกลับถูกหมางเมินโดยพนักงานโรงแรม แถมตำรวจยังไม่ได้ดำเนินคดีอย่างจริงจังอีกต่างหาก!

    ด้วยความรู้สึกอับจนหมดหนทาง โหลว ก้วยยิ้ง จึงได้ตัดสินใจบอกเล่าเรื่องเศร้าของเธอผ่านสื่อมวลชนโดยเธอรู้สึกว่าถูกเลือกปฏิบัติเพราะอาชีพของเธอ หลังจากที่เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 21 ปี และรับงานแสดงเป็นเวลาราวๆ 6 ปี แต่ผลงานออกจอกลับถูกจำกัดจำเขี่ย จึงตัดใจอำลาวงการเพราะภาพลักษณ์ติดลบ และข่าวซุบซิบโทษฐานที่เป็นดาราหนังเกรดสาม ในขณะที่ต้องดูแลบิดาวัย 93 ปีในไต้หวัน หลังจากที่มารดาจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

    เพื่อความอยู่รอด โหลว ก้วยยิ้ง ต้องทำงานสารพัดอย่างตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นพนักงานขายประกัน, นายหน้าค้าอสังหาริมทรัพย์ และแม้กระทั่งขายข้าวโพดปิ้งที่ตลาดอาหารยามราตรี เมื่อกิจการถดถอย เธอจึงหันมาทำงานเป็นประชาสัมพันธ์สาวของบาร์คาราโอเกะแห่งหนึ่ง โดยมีหน้าที่ร้องเพลงและร่วมดื่มกับลูกค้า

    เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ลูกค้าชายแซ่ หยาง วัย 35 ปี พา โหลว ก้วยยิ้ง วัย 52 ปี ไปรับประทานอาหารค่ำเพื่อหารือกันเรื่องการทำธุรกิจ แต่เขากลับมอมเบียร์จนเธอเมา และพาเข้าโรงแรมม่านรูด ก่อนที่จะขืนใจเธอเป็นเวลา 4 ชั่วโมง ด้วยความกลัวว่า หยาง จะทำร้ายร่างกาย เธอจึงยอมกลับออกไปกับเขาแต่โดยดี และย้อนกลับมาขอความช่วยเหลือจากพนักงานของโรงแรมในเวลาต่อมา

    อย่างไรก็ตาม พนักงานคนนั้นกลับเมินเฉยต่อเหตุด่วนเหตุร้ายตรงหน้า แถมยังพูดจาหน้าตาเฉยว่า "คุณใช้โทรศัพท์มือถือของคุณโทร.ไปแจ้งความเองไม่ได้หรือยังไง?"

    ผลการตรวจเลือดของเธอยังแสดงออกมาด้วยว่าเธอมียากระตุ้นอยู่ในร่างกาย แต่ไม่ใช่สารหรือยาสลบที่ใช้ในการล่วงละเมิดทางเพศ ตำรวจไม่กระตือรือร้นกับการแจ้งความว่าเธอถูกข่มขืน โดยอ้างว่าเธอ "ยังเดินได้สบายดีนี่นา" ก่อนที่คดีจะยุติลงไปดื้อๆ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เนื่องจากไม่มีหลักฐานเพียงพอ

    โหลว ก้วยยิ้ง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าเธอไม่แคร์ว่าจะต้องเปิดเผยตัวตนของเธอเพื่อที่จะได้รับความเป็นธรรมจากคดีนี้ เธอรู้สึกว่าผู้หญิงที่มีอาชีพคล้ายๆ กันกับเธอมักจะถูกตัดสินไปแล้ว และไม่มีการเอาจริงเอาจังกับคดีที่พวกเธอถูกล่วงละเมิด เธอเชื่อว่า หยาง ฉวยโอกาสจากอาชีพของเธอ เพราะใครๆ ก็มองแต่เพียงว่าคดีนี้ก็คือ "ความขัดแย้งเรื่องธุรกรรมทางเพศ" เท่านั้นเอง

 

เครดิตภาพ : ETtoday, Apple Daily