ข่าวข่าวต่างประเทศ 16 ธันวาคม 2561 เวลา 13:05

อย่ามามั่ว!"เจ-ลอว์"โต้แหลกไม่เคยถูก"ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน"กินตับ

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ นางเอกสาวซูเปอร์สตาร์แห่งฮอลลีวู้ด ออกมาปฏิเสธอย่างแข็งขันว่า เธอไม่เคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน อย่างที่โปรดิวเซอร์ขาหื่นออกมากล่าวอ้างแต่อย่างใด

    "ฉันเสียใจมากๆ กับผู้หญิงทุกคนที่ตกเป็นเหยื่อของ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน" ดาราสาว Red Sparrow วัย 28 ปี เผยกับ E! News เมื่อวันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา "ฉันไม่เคยมีอะไรทั้งนั้นนอกจากความสัมพันธ์แบบมืออาชีพกับเขา นี่เป็นอีกตัวอย่างของวิธีการจัดการกับเหยื่อและโกหกว่าเขาเคยมีอะไรด้วยเพื่อล่อลวงหญิงสาวนับไม่ถ้วน"
    
    ก่อนหน้านี้ TMZ ได้เปิดเผยเอกสารที่อ้างว่าได้จากศาล โดยเป็นคำฟ้องร้องของหญิงสาวรายหนึ่งที่อ้างว่าถูก ไวน์สตีน คุกคามทางเพศ ซึ่งเธอระบุว่าโปรดิวเซอร์คนดังเคยพูดกับตัวเองแบบภาคภูมิใจเต็มเปี่ยมว่าเขาเคยมีเซ็กซ์กับ ลอว์เรนซ์ ด้วย

 

     
    
    "ฉันน่ะเคยนอนกับ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ มาแล้ว และดูสิว่าตอนนี้เธอมาไกลแค่ไหน เธอเพิ่งได้รางวัลออสการ์ไปครอง" คำอ้างอิงจากเอกสารระบุ นอกจากนี้แล้ว ฝ่ายโจทก์ยังกล่าวหาว่า ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไวน์สตีน คอมพานี ได้ช่วยตัวเองต่อหน้าเธอและบีบบังคับให้เธอใช้ปากปรนเปรอสวาทให้ด้วย
    
    สำหรับ ลอว์เรนซ์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว 4 ครั้ง ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Winter’s Bone ปี 2010 และ Joy ปี 2015 และในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก American Hustle ปี 2013 ขณะที่นางเอกสาว The Hunger Games คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปี 2012 จาก Silver Linings Playbook ซึ่งเป็นหนังที่ ไวน์สตีน เป็นผู้อำนวยการสร้าง
    
    สตาร์สาวคนดังเคยออกมาพูดถึงเรื่องความเลวร้ายด้านพฤติกรรมทางเพศของ ไวน์สตีน มาแล้วหลายครั้ง ขณะที่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ เธอก็ออกมาสนับสนุนผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของผู้บริหารสตูดิโอรายนี้ด้วย "ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ถึงแม้ว่าฉันไม่ใช่เหยื่อโดยตรงของ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ฉันก็ขอยืนหยัดเคียงข้างผู้หญิงที่รอดพ้นจากการข่มเหงอันชั่วร้ายของเขามาได้ และฉันขอปรบมือให้กับพวกเขาที่ทำทุกวิถีทางเพื่อนำตัวเขามาตัดสินความผิดไม่ว่าคดีทางอาญาหรือทางแพ่งก็ตาม หมดเวลาแล้ว"

 


    
    นางเอกสาว mother! ยังได้เผยความรู้สึกในการให้สัมภาษณ์กับ 60 Minutes ในช่วงเดือนเดียวกันนั้นด้วย "สิ่งที่เขาทำมันเป็นอาชญากรรมและชั่วร้าย เมื่อมันแดงออกมา พอฉันได้ยินเรื่องนี้แล้ว ฉันอยากจะฆ่าเขาจริงๆ จากที่เขาทำลายชีวิตผู้หญิงมาแล้วมากมาย ฉันอยากเห็นเขาลงเอยในคุก"
    
    ไวน์สตีน ถูกไล่ออกจากบริษัทของตัวเองเมื่อเดือนตุลาคม 2017 และ จอร์จิน่า แชปแมน ภรรยาของเขา ก็ได้ยื่นเรื่องฟ้องหย่าแล้ว นอกจากนี้ โปรดิวเซอร์จอมหื่นยังถูกขับออกจากสถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ ซึ่งเป็นผู้จัดงานมอบรางวัลออสการ์ด้วย  

    เครดิตภาพ Getty Images, marieclaire