ข่าวข่าวต่างประเทศ 8 ธันวาคม 2561 เวลา 14:27

"มาลิค"จุดประเด็นดราม่าแต่งเพลงเหมือนพูดถึง"วัน-ดี"

ถึงแม้ดราม่าเกี่ยวกับ วัน ไดเร็คชั่น บอยแบนด์ยอดฮิตจะเงียบหายลงไปในพักหลัง แต่ล่าสุดมันดูเหมือนว่า เซย์น มาลิค อดีตสมาชิกของวงจะจุดประเด็นร้อนขึ้นมาซะแล้ว เพราะในเพลงใหม่ของเขานั้น มันดูเหมือนว่าจะเป็นการบอกเล่าเกี่ยวกับความไม่ลงรอยกันจนทำให้เขาออกมาจากวง

     หลังจากที่ถือกำเนิดในปี 2010 ด้วยสมาชิก 5 คน อันประกอบไปด้วย ไนออล ฮอแรน, เลียม เพย์น, แฮร์รี่ สไตล์ส, ทอมลินสัน และ มาลิค วัน ไดเรคชั่น ก็กลายเป็นขวัญใจของสาวๆ หลายคนทั่วโลก และได้รางวัลไปครองเป็นกอบเป็นกำ

     อย่างไรก็ตาม ความมั่นคงของวงก็สั่นคลอนอย่างหนัก เมื่อ มาลิค ประกาศขอลาออกจากวงแบบหลายคนไม่ทันตั้งตัวในปี 2015 จนกลายเป็นข่าวใหญ่อยู่พักหนึ่ง ก่อนที่สุดท้ายสมาชิกที่เหลืออีก 4 คนจะยังทำงานด้วยกันต่อไป ก่อนที่พวกเขาจะประกาศขอพักจากการทำงานร่วมกันเป็นการชั่วคราว

    ทั้งนี้ ล่าสุด มาลิค ได้ปล่อยเพลงใหม่ที่ชื่อ Good Years ออกมา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งฟังเผินๆ แล้วเหมือนจะไม่มีอะไร แต่มันมีเนื้อร้องที่ทำให้หลายคนเอะใจ เพราะมันเป็นประโยคว่า "ฉันขออยู่ที่ไหนก็ได้ ที่ไหนก็ได้ที่ไม่ใช่ที่นี่ มันมียาเสพติดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามายุ่งเกี่ยวมากไป นี่เราสู้กันไปเพื่ออะไร เพราะทุกคนบนโลกจะรู้ถึงมัน รู้ว่าเราโง่ไป และโง่เกินกว่าที่จะเปลี่ยนเรื่องราวได้"

     ประโยคตรงนี้คือจุดที่ทำให้หลายคนเชื่อสนิทใจว่ามันเป็นการพูดถึงอดีตเพื่อนซี้ 4 คน จนทำให้เกิดความฮือฮากันยกใหญ่ ซึ่งมันก็ไปเข้าหูของ ทอมลินสัน ด้วย และเขาก็เหมือนจะเหน็บ มาลิค ด้วยการพิมพ์ข้อความบน ทวิตเตอร์ ไม่นานหลังจากที่เพลงดังกล่าวถูกปล่อยว่า "ผมงงไปหมดแล้ว หน้าไหว้หลังหลอกสิ้นดี!"

 

เครดิตภาพ : Getty, Shutterstock