ข่าวข่าวต่างประเทศ 30 พฤศจิกายน 2561 เวลา 05:34

อยู่ดีๆมากล่าวหาพ่อแม่โกงหนี้ "เรน"เฉยไม่ไหวพึ่งกฎหมายกู้ศักดิ์ศรี

อยู่ดีๆ มากล่าวหาพ่อแม่ว่ามีพฤติกรรมฉ้อโกง เรน (ชอง จี ฮุน) ซูเปอร์สตาร์โคเรีย จึงต้องออกมาเคลื่อนไหว ด้วยการนัดพบกับชาวเน็ตคนหนึ่งที่ไปโพสต์ข้อความผ่านชุมชนออนไลน์ในทำนองว่าบิดามารดาของ เรน เคยมาขอยืมข้าวและเงินสดเมื่อปี 1988 แต่กลับไม่ยอมชดใช้คืนให้อย่างหน้าตาเฉย แถมยังอัพโหลดภาพหนังสือสัญญาเกี่ยวกับหนี้สินดังกล่าว เพื่อชำระสะสางข้อกล่าวหาดังกล่าวเมื่อวันพุธที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

    แถลงการณ์จาก อาร์.เอ.ไอ.เอ็น. คัมพานี (R.A.I.N. Company) บริษัทของ เรน ระบุว่าพ่อของ เรน และตัวแทนของบริษัทได้พบกับบุคคลที่อ้างตัวเองว่าเป็นเหยื่อถูกฉ้อโกง แต่ไม่สามารถตรวจสอบเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการกู้ยืมในระหว่างการพบกันได้เลย พร้อมกับเน้นย้ำว่าเมื่อหนี้สินดังกล่าวได้รับการยืนยันความถูกต้องแล้ว เรน จะชดใช้ให้ต่อไป แต่บริษัทจะยังคงดำเนินการฟ้องร้องทางกฎหมายกับบุคคลที่อ้างตัวเองว่าเป็นเหยื่อด้วยข้อหาหมิ่นประมาทด้วยเช่นกัน

    "เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน มีการโพสต์ข้อความในชุมชนออนไลน์ที่พาดพิงถึงมารดาของ เรน ศิลปินของเราเพราะว่าเธอเสียชีวิตไปแล้ว เขาจึงต้องตรวจสอบความเกี่ยวข้องตามความเป็นจริง เรายืนยันว่าตัวแทนของบริษัทคนหนึ่งและบิดาของ เรน ได้ไปพบกับชาวเน็ตคนนั้นอย่างเป็นการส่วนตัว และพยายามที่จะปรึกษาหารือด้วยแล้ว"

    "อย่างไรก็ตาม ไม่มี ไอโอยู (หนังสือยอมรับสภาพหนี้) มาแสดงในตอนที่พวกเขาพบกัน และพวกเขาก็ไม่สามารถตรวจสอบต้นฉบับหนังสือสัญญาได้เลย (ชาวเน็ตคนนั้น) อ้างว่าสมุดบัญชีที่เกี่ยวข้องอยู่ที่บ้าน ดังนั้น พวกเขาจึงไม่สามารถยืนยัน (การมีอยู่จริงของหลักฐานการกู้ยืม) ได้"

    "ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นเหยื่อยังเรียกร้องขอเงิน 100 ล้านวอน (ประมาณ 3.08 ล้านบาท) ในฐานะเงินค่าเสียหายจากกรณีที่ครอบครัวของตนเองต้องถูกหมิ่นประมาทและถูกด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ในที่สุดแล้ว เนื่องจาก (บิดาของ เรน และตัวแทนบริษัท) ไม่สามารถตรวจสอบเอกสารดังกล่าวได้ในการพบกันครั้งนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจว่า (เงินค่าเสียหาย) ไม่ยุติธรรม"

    "เมื่อผ่านกระบวนการตรวจสอบที่เป็นธรรมเกี่ยวกับจำนวนหนี้สินตามที่มีการกล่าวอ้าง และหลังจากที่มีการยืนยันจำนวนเงินแล้ว เรน จะรับผิดชอบทางศีลธรรมในฐานะบุตร และจ่ายคืนให้อย่างเต็มจำนวน อย่างไรก็ตาม ผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นเหยื่อได้สร้างความเสื่อมเสียอย่างร้ายแรงให้กับชื่อเสียงของ เรน ศิลปินของเรา, บิดาของเขา และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มารดาผู้ล่วงลับของเขา ผ่านทางการให้สัมภาษณ์ที่มุ่งร้าย และการแสดงความเห็นที่พวกเขาเอ่ยอ้าง ("หายเงียบไป", "ฉ้อโกง", "ปฏิเสธที่จะยอมรับ" ฯลฯ)

    "เพื่อให้ชื่อเสียงของศิลปินของเรา และสมาชิกในครอบครัวของเขาได้รับการฟื้นฟูกลับคืนมา เราจะดำเนินการทางกฎหมายทุกวิถีทางที่เป็นไปได้ทั้งทางคดีแพ่งและอาญาต่อไป" แถลงการณ์จากบริษัทของ เรน ระบุ

 

เครดิตภาพ : ARENA HOMME+, Sports Chosun