ข่าวข่าวต่างประเทศ 30 พฤศจิกายน 2561 เวลา 01:10

ชาวเน็ตตะลึง"ซงจุงกิ"โฉมใหม่! ผมหยิกไม่โดนใจดิสไลค์กระหึ่ม

ตั้งแต่แต่งงานกับ ซอง เฮเคียว นางเอกคนงาม เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ซง จุงกิ พระเอกสุดฮอต ก็ไม่ค่อยจะออกมาปรากฎโฉมในที่สาธารณะบ่อยครั้งนัก แต่เมื่อ "โว้ก โคเรีย" (Vogue Korea) ได้แชร์คลิปวิดีโอสัมภาษณ์เจ้าตัวผ่านทาง อินสตาแกรม (ไอจี) เมื่อวันพุธที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ขณะไปร่วมงานแฟชั่นโชว์ของ วาเลนติโน่ (Valentino) ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ก็กลายเป็นเรื่องเด่นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์แทบจะในทันที

      ดาราหนุ่มกิมจิ วัย 33 ปี ทักทายแฟนๆ ในชุดสูทสีดำสุดเท่ แต่จุดที่โดดเด่นสะดุดตามากที่สุดในคลิปดังกล่าวก็คือทรงผมใหม่ไว้ยาวดัดหยิกน้อยๆ ของเจ้าตัวนั่นเอง ณ จุดนี้เองที่เกิดปฏิกิริยาตามมาอย่างคึกคักอักโขจากแฟนๆ และชาวเน็ต ตามรายงานข่าวจาก ออลเคป็อป (allkpop) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ

    เสียงวิจารณ์ส่วนหนึ่งมองว่าโฉมใหม่ของ ซง จุงกิ แลดูน่ารักดี แต่เสียงส่วนใหญ่กลับไม่ปลื้มผมดัดหยิกน้อยๆ ดังกล่าวเอาซะเลย อาทิ "อืม...", "ซง จุงกิ ดูดีที่สุดด้วยทรงผมที่ตัดอยู่เป็นประจำ", "เกิดอะไรขึ้น...", "ทำไมอ่ะ...", "เขาดูเหมือนคุณป้าคนหนึ่ง", "ดูยังไงก็ไม่ดีเลยอ่ะ" ฯลฯ เป็นต้น

    ด้านชาวเน็ตที่มองอย่างกลางๆ ระบุว่า "ฮาฮา เขาน่ารักอ่ะ เขาดูเหมือนว่าเขาจะมาจากวงป็อปร็อกญี่ปุ่นเลยนะ", "อันที่จริงแล้วฉันว่ามันก็ดูดีอยู่นา", "ช่างหัวชาวเน็ตเถอะน่า ซอง เฮเคียว เมียของเขานั่นแหละที่ชอบผมดัดหยิกๆ ของเขาน่ะ", "ฉันคิดว่าชาวเกาหลีส่วนมากจะดูดีกว่าด้วยผมเหยียดตรงหรือเป็นลอน" ฯลฯ เป็นต้น

    อย่างไรก็ตาม แฟนๆ จำนวนมากพากันตั้งข้อสังเกตว่าผมทรงใหม่ของซูเปอร์สตาร์ขวัญใจก็คือทรงเดิมเมื่อครั้งที่เขาถ่ายแบบให้กับ เอสไควร์ (Esquire) นิตยสารสำหรับผู้ชาย ตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่าแลดูแตกต่างไปจากทรงผมตัดสั้นที่คุ้นตาแฟนๆ ในซีรีส์ยอดฮิต "เดสเซนแดนท์ส ออฟ เดอะ ซัน" (Descendants of the Sun) 2016 และภาพยนตร์เรื่อง "เดอะ แบทเทิ่ลชิพ ไอส์แลนด์" (The Battleship Island) 2017 อย่างถนัดชัดเจน

    ทั้งนี้ ในงานดังกล่าว ซง จุงกิ ยังได้ถ่ายรูปคู่กับ "มิว" นิษฐา จิรยั่งยืน นางเอกสาวไทย และนั่งติดกับ เลย์ (จาง อี้ชิง) สมาชิกชาวจีนของ เอ็กโซ (EXO) บอยแบนด์ดังเกาหลีใต้ และ หยาง มี่ ดาราสาวหมวยคนสวย ขณะชมการเดินแบบแฟชั่นโชว์ด้วยเช่นกัน

 

เครดิตภาพ : Instagram/voguekorea/songjoongkionly, Weibo, Blossom Entertainment, allkpop