ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 พฤศจิกายน 2561 เวลา 22:50

แฟนๆใจหายวาบ!ปวดคอหนักมาก "กู่เทียนเล่อ"เผยเองถึงขั้นต้องผ่าตัด

ทำเอาแฟนๆ ใจหายวาบซะแล้วสิ! กู่ เทียนเล่อ (หลุยส์ กู่) พระเอกซูเปอร์สตาร์ฮ่องกง เปิดเผยว่าเพิ่งไปเข้ารับผ่าตัดรักษาอาการกระดูกสันหลังส่วนคอเคลื่อนเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการดังกล่าวมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา โดยมีอาการปวดคอ และนิ้วมือชาไปหมด แต่ไม่เคยได้ไปพบแพทย์เสียทีจนกระทั่งเมื่อเดือนที่แล้วเนื่องจากคิวงานรัดตัวสุดๆ

     ดาราหนุ่มสุดฮอตที่ต้องใช้เวลาถึง 6 เดือนก่อนที่จะฟื้นตัวอย่างเต็มที่ แต่กลับต้องมาออกงานอีเวนท์เสียแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา กล่าวว่า "สองวันหลังจากวันเกิดของผม (21 ตุลาคม) ผมได้รับการวินิจฉัยว่ากระดูกสันหลังส่วนคอเคลื่อน ซึ่งกำลังกดทับเส้นประสาทของผม ดังนั้น ผมจึงตัดสินใจไปสหรัฐฯ เพื่อเข้ารับการผ่าตัด พวกเขาแทนที่กระดูกสันหลังชิ้นที่ 5 และ 6 (ในฐานคอ) ของผมด้วยไทเทเนียม"

     ภายหลังผ่านการผ่าตัดเรียบร้อยได้เพียงไม่กี่วัน กู่ เทียนเล่อ ก็ออกงาน ทำเอาแฟนๆ แสดงความเป็นห่วงเป็นใย แต่เจ้าตัวบอกว่าเพิ่งจะเลื่อนงานออกไปมากมายเพื่อพักฟื้น และตื่นเต้นที่จะได้ทำงานอีกครั้งเพราะต้องใช้เวลาครึ่งปีสำหรับการเยียวยาให้หายสนิทดี แต่จะไม่มีผลกระทบอะไรมากนักหากออกมาทำงานเบาๆ 

     การผ่าตัดครั้งนี้ยังถือเป็นครั้งแรก ซึ่งทำเอาเจ้าตัวรู้สึกหวาดกลัวอยู่เหมือนกัน โดยคณะแพทย์แนะนำว่ากายภาพบำบัดและการรักษาด้วยยาถือเป็นทางเลือก แต่ กู่ เทียนเล่อ กล่าวว่า "ด้วยการที่ต้องไปถ่ายหนัง มันยากที่จะหาเวลาไปทำกายภาพบำบัด ผมก็เลยเลือกการผ่าตัดและผ่านประสบการณ์ความเจ็บปวดดูสักครั้งหนึ่งแล้วค่อยยับยั้งมันเอาไว้ด้วยยา"

     ปี 2018 ถือเป็นปีทองของ กู่ เทียนเล่อ อย่างถนัดชัดเจน เมื่อในที่สุดก็คว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมเป็นครั้งแรกได้เสียที หลังจากที่โลดแล่นแสดงภาพยนตร์มากกว่า 200 เรื่อง ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปีที่ผ่านมาจากเวทีการประกาศรางวัล เอเชี่ยน ฟิล์ม อวอร์ดส์ ครั้งที่ 12 (12th Asian Film Awards) เมื่อวันเสาร์ที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่มาเก๊า 

     ดาวดังวัย 48 ปี ได้รางวัลดังกล่าวจากผลงานการแสดงหนังบู๊ "พาราด็อกซ์" (Paradox) 2017 หรือชื่อภาคภาษาไทย "เดือด ซัด ดิบ" ซึ่งถือเป็นภาค 3 ของ "เอสพีแอล: ชา โพ หลาง" (SPL: Sha Po Lang) หรือชื่อภาคภาษาไทย "ทีมล่าเฉียดนรก" ก่อนที่จะได้รับรางวัลเดียวกันอีก 2 ครั้งซ้อนๆ จากเวทีสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์แห่งฮ่องกง ครั้งที่ 12 (12th Hong Kong Film Directors' Guild Award) และ ฮ่องกง ฟิล์ม อวอร์ดส์ ครั้งที่ 37 (37th Hong Kong Film Awards) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม และวันจันทร์ที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา ตามลำดับ

 

เครดิตภาพ : ELLE, Facebook_Weibo/Louis Koo