ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13:01

"เอซร่า มิลเลอร์"เปิดใจกรณี"จอห์นนี่ เด็ปป์"โดนด่าเละมาเล่นหนังFantastic Beasts

เอซร่า มิลเลอร์ ดาราหนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรง กลายเป็นคนดังรายล่าสุดที่ออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องของ จอห์นนี่ เด็ปป์ พระเอกซูเปอร์สตาร์แห่งฮอลลีวู้ด ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าไม่ควรที่จะได้รับเลือกให้มาร่วมแสดงใน Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของพวกเขา

     "เราไม่ได้คุยกันถึงเรื่องนี้เลย" สตาร์หนุ่มวัย 26 ปี ที่รับบทเป็น เครเดนซ์ แบร์โบน เผยกับ Playboy เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน "เราไม่รู้เรื่องนี้เลย"

     การที่ เด็ปป์ มารับบท เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ในหนังภาคแยกของ Harry Potter ทำให้มีเสียงวิจารณ์ขึ้นอย่างมากมาย หลังจาก แอมเบอร์ เฮิร์ด อดีตภรรยาของสตาร์วัย 55 ปี กล่าวหาว่าเขาทำร้ายร่างกายเธอเมื่อปี 2016 ซึ่งฝ่ายชายได้ปฏิเสธเรื่องนี้ นั่นจึงทำให้ เจเค โรว์ลิ่ง ผู้แต่งหนังสือและผู้อำนวยการสร้างร่วม ต้องออกมากล่าวปกป้องการตัดสินใจสำหรับการไม่เปลี่ยนตัวแสดงนี้

     "ตอนที่ จอห์นนี่ เด็ปป์ ถูกเลือกให้มารับบทเป็น กรินเดลวัลด์ ฉันคิดว่าเขาจะเหมาะมากกับบทนี้" นักเขียนวัย 53 ปี แถลงในเว็บไซต์ของเธอเมื่อเดือนธันวาคม 2017 "อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาที่เขาถ่ายทำในหนังภาคแรก มันมีเรื่องราวที่ปรากฎขึ้นตามสื่อซึ่งสร้างความกังวลอย่างมากให้กับฉันและทุกคนที่มีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดกับแฟรนไชส์นี้...เนื่องจากความเข้าใจของเราที่มีต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้สร้างหนังและฉันจึงไม่ใช่เพียงแค่ยึดมั่นกับตัวเลือกดั้งเดิมของเราเท่านั้น แต่ยังมีความสุขที่ได้ จอห์นนี่ มารับบทเป็นตัวละครสำคัญในหนังเรื่องนี้ด้วย"

     มิลเลอร์ พยายามตอบอย่างมีชั้นเชิงเพื่อพยายามถนอมน้ำใจของทุกฝ่าย เมื่อถูกถามว่าเขารู้สึกโอเคหรือไม่กับการทำงานร่วมกับ เด็ปป์ ใน Fantastic Beasts 

     "ฟังนะ ผมตั้งใจเต็มที่กับงานนี้ และผมก็ทำอย่างสุดความสามารถ" เขากล่าวกับนิตยสาร "ผมจะพูดมันตรงตามความเป็นจริงทั้งหมดของผม ซึ่งนั่นรวมถึงหลายอย่างที่ผมไม่แฮปปี้นัก มันก็ยังโอเคสำหรับผม มันวิเศษมากที่เรื่องราวดีๆ สามารถถูกขยายออกไปได้อีก"

     ขณะที่ จู๊ด ลอว์ นักแสดงหนุ่มอังกฤษ ที่รับบทเป็น อัลบัส ดัมเบิลดอร์ เคยออกมาเผยก่อนหน้านี้ว่า เขาไม่เคยเจอหน้าพระเอกหนุ่ม Pirates of the Caribbean ในกองถ่ายเลย 

     "ผมได้แต่ชื่นชมเขาอยู่ห่างๆ" ลอว์ วัย 45 ปี กล่าวกับ Entertainment Weekly เมื่อเดือนกรกฎาคม "เราไม่รู้จักกัน และผมก็ยังไม่ได้เจอเขาเลย" 

     สำหรับ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้วตอนนี้

 

เครดิตภาพ : Getty Images, Warner Bros.